THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Thêm 10 đặc sản Việt Nam đạt giá trị ẩm thực châu Á

PNO – Ngày 17/12, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết, trong hành trình quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam lần 2 năm 2013, Việt Nam có thêm 10 món ăn được công nhận đạt giá trị ẩm thực châu Á. Đây là kết quả do Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận.

 

Bánh bèo bì.

Bánh canh chả cá Quy Nhơn

Bún cá Châu Đốc

Bún cá rô đồng

Cao lầu Hội An

Chả cá Lã Vọng

Hủ tiếu Mỹ Tho

Bún suông – đuông

Chả mực Hạ Long

Gỏi lá

Các món ăn xác lập Kỷ lục châu Á lần này gồm: chả cá Lã Vọng (Hà Nội), bún cá rô đồng (Hải Dương), chả mực Hạ Long (Quảng Ninh), cao lầu Hội An (Quảng Nam), bánh canh chả cá Quy Nhơn (Bình Định), gỏi lá (Kon Tum), bánh bèo bì (Bình Dương), bún suông – đuông (Trà Vinh), hủ tiếu Mỹ Tho (Tiền Giang) và bún cá Châu Đốc (An Giang).

Đây là những đặc sản mang giá trị ẩm thực riêng biệt của các vùng miền ở Việt Nam được so sánh, đối chiếu với các món ăn đặc sản của các quốc gia khác trong toàn châu Á để xét công nhận.

Những đặc sản này được các phương tiện truyền thông của Tổ chức Kỷ lục châu Á công bố, quảng bá rộng rãi tại nhiều quốc gia trong khu vực và toàn thế giới. Du khách quốc tế khi đến Việt Nam cũng thường quan tâm, tìm kiếm và thưởng thức các đặc sản nói trên. Ngoài ra, Việt Nam còn xác lập được 8 đặc sản Quà tặng châu Á lần 1 năm 2013.

Trước đó, trong năm 2012, có 12 đặc sản đề cử của Việt Nam cũng được công nhận đạt giá trị ẩm thực châu Á.

Dự kiến, vào tháng 2 năm 2014, chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 27 và Hội thảo “Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam ra thế giới” sẽ được tổ chức tại TP.HCM. Tại đây, đại diện Tổ chức Kỷ lục châu Á sẽ đến Việt Nam và trao bằng xác lập 10 món ăn đặc sản được công nhận lần 2 năm 2013 và 8 đặc sản Quà tặng châu Á lần 1 – năm 2013 cho các địa phương.

Lynh Vy

2017-08-20T23:36:48+00:00 Categories: Ăn gì, Tin tức|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!