10 lỗi kẻ mắt bạn không biết mình mắc phải

Ngoài các lỗi cơ bản như đường kẻ mắt bị nguệch ngoạc hay kẻ mắt quá đậm khiến đôi mắt trông như gấu trúc, thì sử dụng sai mỹ phẩm khiến eyeliner bị lem cũng là một trong những nguyên nhân gây phiền lòng các chị em.

Khi eyeliner được kẻ một cách chính xác, nó có thể khiến đôi mắt của bạn trông to, rộng và cuốn hút hơn đồng thời làm nổi bật màu mắt và khuôn mặt. Hãy xem bạn có mắc những lỗi dưới đây khi kẻ mắt hay không và học cách sữa chữa chúng nhé :

1. Bạn kẻ eyeliner toàn bộ mắt :

10 lỗi kẻ mắt bạn không biết mình mắc phải

Khi bạn kẻ eyeliner ở cả viền mí trên và dưới, đôi mắt sẽ trông nhỏ hơn. Bạn chỉ nên kẻ mắt ở góc ngoài của viền mí trên, tránh viền toàn bộ mí dưới, cách làm này sẽ ngay lập tức giúp đôi mắt trở nên lớn và tươi sáng hơn.

Nếu bạn muốn viền mi mắt dưới, kẻ một đường ở góc ngoài mí ướt thay vì toàn bộ, đường kẻ mắt trông sẽ tự nhiên hơn.

2. Để lại khoảng trống giữa lông mi và đường kẻ mắt :

Đây là một sai lầm phổ biến. Để lại khoảng trống giữa lông mi và đường kẻ mắt sẽ khiến nó trông hơi kỳ và thiếu đi nét tự nhiên. Khi bạn lấp kín khoảng trống giữa lông mi và đường kẻ mắt, bạn sẽ thấy lông mi trông dài hơn.

3. Chì kẻ mắt không đủ nhọn :

10 lỗi kẻ mắt bạn không biết mình mắc phải

Vài ngày hoặc vài tuần bạn mới gọt chì kẻ mắt một lần? Nên gọt chì kẻ mắt thường xuyên mỗi khi bạn sử dụng bởi khi được gọt đủ nhọn, chì kẻ mắt sẽ dễ sử dụng hơn và tạo ra các đường eyeliner sắc nét, chính xác.
4. Bạn dùng kẻ mắt nước sai vị trí :

10 lỗi kẻ mắt bạn không biết mình mắc phải

Dùng kẻ mắt nước cho mí dưới là một việc làm sai lầm. Kẻ mắt nước quá đậm cho mí mắt dưới và dễ bị làm nhòe. Nên sử dụng chì kẻ mắt thay vì các sản phẩm dạng lỏng khi kẻ mi dưới.
5. Bạn kéo mí mắt khi kẻ eyeliner :

10 lỗi kẻ mắt bạn không biết mình mắc phải

Bạn thường làm vậy để tạo ra bề mặt phẳng giúp việc kẻ eyeliner trở nên dễ dàng hơn? Đừng kéo mí mắt của bạn! Vùng da quanh mắt siêu nhạy cảm và lão hóa nhanh chóng, đặc biệt là khi bạn kéo nó. Nó có thể làm biến dạng mí mắt. Nên đặt một tấm gương thấp và nhìn xuống khi bạn kẻ mắt để có bề mặt phẳng.
6. Bạn sử dụng sai loại mỹ phẩm kẻ mắt :

10 lỗi kẻ mắt bạn không biết mình mắc phải

Nếu bạn chỉ gắn với một loại bút kẻ mắt duy nhất mà không thử nhiều loại khác nhau, bạn sẽ không nhận ra sự khác biệt giữa các sản phẩm. Chì kẻ mắt là dễ sử dụng nhất, kẻ nhanh nhất và phù hợp với phong cách trang điểm hàng ngày, cho cái nhìn tinh tế. Còn gel kẻ mắt thì cho cái nhìn quyến rũ hơn và thích hợp khi bạn muốn tạo ấn tượng với mọi người. Kẻ mắt nước được sử dụng tốt nhất khi bạn muốn kẻ mắt cat eye hoặc eyeliner có đuôi, nhưng khó sử dụng hơn bởi bạn cần có kỹ năng ổn định. Bạn nên sử dụng các loại kẻ mắt khác nhau cho những dịp khác nhau.
7. Làm cong lông mi sai thời điểm :

10 lỗi kẻ mắt bạn không biết mình mắc phải

Bạn kẻ mắt trước sau đó mới uốn mi? Làm cong lông mi sau khi kẻ mắt sẽ loại bỏ đường viền mắt sát lông mi, để lại khoảng trống ở đó. Vì vậy, uốn lông mi của bạn trước tiên, chuốt mascara, để khô, sau đó mới kẻ mắt.
8. Bạn không dùng chì kẻ mắt màu trắng hoặc nude :

10 lỗi kẻ mắt bạn không biết mình mắc phải

Thay vì chỉ sử dụng chì màu đen cho mí trên, bạn nên dùng chì màu trắng hoặc nude để viền mí ướt của mi dưới và phần hốc mắt. Kẻ eyeliner màu nude hoặc trắng sẽ làm cho đôi mắt của bạn trông to và sáng hơn, tất cả mọi người đều nên sử dụng nó.
9. Bạn không ngăn ngừa đường kẻ mắt bị lem :

10 lỗi kẻ mắt bạn không biết mình mắc phải

Để đảm bảo đường kẻ mắt không bị lem, sử dụng kem lót trang điểm vùng mắt có tác dụng giữ lớp trang điểm hoàn hảo và sử dụng một chiếc cọ nhỏ loại bỏ bụi phấn thừa.
10. Dùng bút chì khô :

10 lỗi kẻ mắt bạn không biết mình mắc phải

Những chiếc bút chì cũ đã khô sẽ làm đau mắt của bạn khi sử dụng và để lại các vệt. Hãy chắc chắn rằng bút chì mà bạn sử dụng có đầu mềm, nếu bị khô, làm nóng nó với một chiếc bật lửa trong vài giây.

Theo Xinh Xinh
Đánh giá bài viết