13 bí mật của kem che khuyết điểm bạn có chắc mình biết?

Là một trong những bước trang điểm”kinh điển”, tuy nhiên, không phải quý cô nào cũng nắm rõ được cách sử dụng cũng như tính đa năng bất ngờ của kem che khuyết điểm.

13 bí mật của kem che khuyết điểm bạn có chắc mình biết? 1
Lưu ý cơ bản đầu tiên nhưng không phải quý cô nào cũng đúng: kem che khuyết điểm luôn được sử dụng sau bước tán kem nền. Tuần tự này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá lượng kem che khuyết điểm do vết thâm đã được che một phần.
 13 bí mật của kem che khuyết điểm bạn có chắc mình biết? 2
Với phần bọng mắt và gò mà, bạn nên chấm kem che khuyết điểm theo hình tam giác và dần tán đều. Cách này không chỉ giúp bạn che quầng thâm mắt mà còn tạo điểm bắt sáng tại gò má, giúp khuôn mặt tươi tắn hơn.
 
13 bí mật của kem che khuyết điểm bạn có chắc mình biết? 3
Để phấn mắt bám màu lâu và không bị phai, bạn đừng quên tán 1 lớp sáp mắt lên toàn bộ bầu mắt trước khi bắt đầu trang điểm. Trong trường hợp không có, kem che khuyết điểm chính là sự thay thế tuyệt vời.
 
13 bí mật của kem che khuyết điểm bạn có chắc mình biết? 4
Nếu những chiếc váy cổ chữ V quyến rũ khiến bạn mất tự tin do có mụn lấm tấm trên ngực, hãy sử dụng cọ nhỏ chấm kem che khuyết điểm và phủ nhẹ bên ngoài bằng lớp phấn phủ dạng bột cùng màu da. Toàn bộ khuyết điểm sẽ được giải quyết nhanh chóng chỉ trong giây lát.
 
13 bí mật của kem che khuyết điểm bạn có chắc mình biết? 5
Khi chấm kem che khuyết điểm, bạn chờ khoảng 5-10s để lớp kem khô lại một chút. Sau đó mới tiếp tục tán thật nhẹ nhàng để lớp kem hòa với màu da. Có như vậy, kem mới phát huy tác dụng che phủ mà không bị chà đi quá nhiều.
 
13 bí mật của kem che khuyết điểm bạn có chắc mình biết? 6
Để “cứu cánh” cho đôi mắt “gấu trúc” sau một đêm dài, bạn nên sử dụng kem che khuyết điểm nên có tone sáng hơn tone da một bậc để vừa che khuyết điểm, làm đều màu da lại đóng vai trò làm highlighter. Trước khi tán phấn màu, bạn chấm kem tại 4 điểm, bọng mắt, khóe mắt, bầu mắt và đường viền dưới xương chân mày và tán đều là ổn.
 
13 bí mật của kem che khuyết điểm bạn có chắc mình biết? 7
Nếu bạn dùng tay thay vì cọ để tán kem, hãy sử dụng ngón áp út. Đây là ngón tay yếu nhất và có thể đảm bảo làn da mỏng manh của bạn không bị tổn thương.
 
13 bí mật của kem che khuyết điểm bạn có chắc mình biết? 8
Giống như kem nền, kem che khuyết điểm cũng có nhiều tone màu phù hợp với nhiều tác dụng khác nhau: Kem hồng/đào có tác dụng che phủ những vết bầm tím. Kem xanh giúp “giấu biệt’ những nốt mụn đỏ. Còn kem màu vàng giúp xóa đi nhược điểm da không đều màu và phổ biến với mọi loại da.
 
13 bí mật của kem che khuyết điểm bạn có chắc mình biết? 9
Để có thể che phủ phần bọng mắt hoàn hảo, lại vừa tạo vùng highlight thật tự nhiên, bạn trộn kem dưỡng mắt, kem che khuyết điểm và kem highligher theo tỉ lệ 1:1:1 rồi tán đều lên phần da xẫm màu này. Kết quả cực kì bất ngờ đấy nhé!
 
13 bí mật của kem che khuyết điểm bạn có chắc mình biết? 10
Để làm đường eyeliner sắc nét trở lại sau một ngày dài, bạn chỉ việc sử dụng cọ dẹt viền kem che khuyết điểm quanh phần đuôi mắt là đã có được đôi mắt cateyes như mới!
13 bí mật của kem che khuyết điểm bạn có chắc mình biết? 11
Để tạo cảm giác đôi môi dày hơn, bạn chỉ việc chấm kem che khuyết điểm tone sáng vào chính giữa môi trên và dưới. Dùng ngón tay chấm để lớp màu tản đều. Cuối cùng, phủ lên một lớp son bóng là bạn đã  có được đôi môi mọng như ý.
 
13 bí mật của kem che khuyết điểm bạn có chắc mình biết? 12
Xương quai xanh – đặc điểm vẫn được phái mạnh bình trọn là một trong những nét quyến rũ khó cưỡng của phái đẹp. Vào những buổi tiệc tối sang trọng với chiếc váy cúp ngực quyến rũ, hãy nhờ cậy kem che khuyết điểm tô điểm thêm phần sexy này bằng cách nhún vai, kẻ kem che khuyết điểm tone sáng vào dọc phần xương nhô lên và tone sậm cho phần hõm vai. Cuối cùng, dùng mút tán đều để màu ngả thật tự nhiên.
13 bí mật của kem che khuyết điểm bạn có chắc mình biết? 13
Lời khuyên cùng, đó là đừng quên mang theo ít nhất 1 thỏi kem che khuyết điểm trong túi xách bất cứ nơi nào bạn tới. Thỏi kem nhỏ xinh này sẽ giúp bạn dặm lại lớp trang điểm và giải quyết nhanh rất nhiều nhược điểm trong nháy mắt.
Nguồn: Harperbazaar
Đánh giá bài viết