4 điều cần đặc biệt chú ý khi dùng phấn hồng

Chọn cọ trang điểm phù hợp, hạn chế phấn nhũ, dưỡng ẩm… là những điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi dùng phấn hồng.

Dưỡng ẩm
 
Yếu tố quan trọng nhất nhì để sở hữu một khuôn mặt với lớp phấn má hoàn hảo là làn da được dưỡng ẩm và tẩy da chết đều đặn. Nếu da bạn là da khô hoặc da thường, bạn nên thử những loại mỹ phẩm dạng kem, nó sẽ đem đến cho bạn làn da đẹp tự nhiên vì nó dễ bám vào da hơn các loại khác, việc sử dụng loại mỹ phẩm dạng kem này cũng như bạn thoa thêm một lớp kem dưỡng ẩm cho da. Còn với loại da dầu, hãy sử dụng loại sản phẩm dạng phấn chúng lâu phai màu hơn và đồng thời bám lại trên da lâu hơn.

4 điều cần đặc biệt chú ý khi dùng phấn hồng
Chọn cọ trang điểm phù hợp

 

Việc chọn đúng cọ trang điểm cho từng loại má hồng riêng biệt cũng quan trong không kém trong việc mang đến đôi gò má ửng hồng tự nhiên nhất cho bạn. Với má hồng dạng nén, bạn nên chọn loại cọ dẹp (hình chiếc quạt) hay bông phấn tròn mềm mại. Chúng sẽ tạo nên một lớp má hồng vừa phải, đều đặn nhất cho bạn. Các chuyên gia trang điểm cũng khuyên bạn nên chọn cọ má hồng làm từ lông ngực hay lông dê để gia tăng hiệu quả. Với má hồng dạng gel hoặc dạng kem thì ngón tay sẽ là “vũ khíbí mật” cho một lớp trang điểm tự nhiên, xinh tươi nhất.

 

Hạn chế phấn nhũ

 

Các màu má hồng chứa quá nhiều nhũ hay kim tuyến lấp lánh sẽ khiến da bạn bị xỉn màu. Vì thế, bạn hãy hạn chế chọn những loại má chứa nhũ cho “công cuộc” trang điểm hằng ngày của mình. Phấn má dạng mờ (matte) sẽ thích hợp nhất cho làn da dầu. Trong khi tone màu phấn hống nhạt, hơi trong suốt lại thích hợp với làn da tái hoặc tối màu.

Màu phấn phù hợp với da

 

Da vàng: Tạo nền bằng kem lót ánh tím để tạo vẻ tươi sáng cho làn da, sau đó phủ thêm lớp phấn gam vàng rồi dùng phấn má hồng màu da hoặc màu cam thoa lên gò má.
 
Da trắng: Tạo nền bằng kem lót trang điểm màu beige, sau đó phủ thêm lớp phấn bộit sáng màu lên khắp gương mặt rồi dùng phấn hồng có ánh nhũ tán lên gò má.
 
Da nâu: Tạo nên bằng kem lót và phấn phù tiếp với làn da, sau đó dùng màu nâu hoặc cam nâu thoa lên vùng cao nhất trên gò má, xoáy cọ đều tay cho phấn lan đều.

afamily.vn

Đánh giá bài viết