4 lỗi make-up khiến bạn già chát

Tô son tối màu, đánh mắt đậm, phối sai màu sắc… là những cách làm đẹp sai lầm khiến bạn già đi trông thấy.

4loimakeupkhienbangiachat-4a1d6

1. Thoa son tối màu

Nhiều bạn gái thích dùng son trầm bởi nó đem lại nét đẹp cổ điển, sang trọng. Tuy nhiên, nếu áp dụng son quá tối, nó sẽ gây cảm giác đôi môi bị thâm, gương mặt cũng vì thế mà già dặn hơn. Các nàng chỉ nên chọn son đậm hơn màu đỏ 1-2 tông để tạo độ sang cho ngoại hình. Hai người đẹp Selena Gomez (trái) và Miranda Kerr đều bị cộng thêm tuổi vì sử dụng sai màu son.

4 lỗi make-up khiến bạn già chát

2. Trang điểm mắt đậm

Gắn mi giả dài như cô nàng “siêu vòng 3” Kim Kardashian (trái) hay tán phấn mắt đen đậm giống nữ ca sĩ Taylor Momsen đều là phương pháp khiến bạn già chát trong mắt người khác vì kiểu make-up không phù hợp, thiếu tự nhiên. “Cửa sổ tâm hồn” sẽ sâu và thu hút hơn khi các nàng biết tiết chế tông màu, áp dụng những sắc phấn nhẹ nhành như gam khói, tro, đồng. Tránh dùng mi giả dài và rậm bởi chúng chỉ làm cho bạn xấu đi.

4 lỗi make-up khiến bạn già chát

3. Make-up lung tung, phối sai màu

Ranh giới giữa trang điểm cá tính và già dặn rất mong manh vì vậy bạn không nên “liều lĩnh” áp dụng những sắc son nhợt nhạt, khác lạ nếu nó không tôn được nét đẹp ngoại hình. Các nàng có thể tiết chế gam màu ở má, mắt khi đã tạo điểm nhấn vào bờ mô nhằm tránh rơi vào tình trạng giống Christina Aguilera (phải). Và ngược lại, không nên chăm chút cho đôi môi quá nhiều mà bỏ quên những khu vực khác như nữ ca sĩ Jessie J.

4 lỗi make-up khiến bạn già chát

4. Lông mày gấp khúc, đậm

Dạng lông mày cong, đậm, gấp khúc sẽ khiến gương mặt bạn trở nên dữ dằn, kém thân thiện, đồng thời diện mạo sẽ cứng, thiếu tự nhiên. Lúc mới bước chân vào Hollywood, mỹ nhân Angelina Jolie từng “nghiện” phong cách này nhưng cô dần thay đổi sang style lông mày thanh mảnh, cong mềm mại hơn để bổ sung sức lôi cuốn cho vẻ ngoài. Thêm vào đó, bạn không nên kẻ lông mày đậm mà chỉ dùng chì vẽ 1-2 lần là đã tút tát nhan sắc hoàn hảo.

 

Đánh giá bài viết