5 bước che khuyết điểm “xóa” sạch mụn của chuyên gia trang điểm

Để tận dụng tối đa hiệu quả của bước che khuyết điểm, các chuyên gia trang điểm hàng đầu sẽ bật mí ngay những bước trang điểm “ngụy trang” cho mụn vô cùng chuẩn xác dưới đây.

Những đốm mụn xấu xí là nỗi ám ảnh của nhiều nàng. Chúng làm các cô gái kém tự tin và là khuyết điểm khó che giấu bằng những cách trang điểm thông thường. Các loại kem che khuyết điểm là cứu tinh cho rất nhiều người nhưng nếu không biết dùng đúng cách, chúng cũng có thể tố cáo các vết mụn rõ ràng hơn. Để tận dụng tối đa hiệu quả của bước che khuyết điểm, các chuyên gia trang điểm hàng đầu sẽ bật mí ngay những bước trang điềm “nguy trang” cho mụn vô cùng chuẩn xác dưới đây.
Bước 1: Dùng kem lótTrước khi dùng che khuyết điểm hay kể cả kem nền, bạn cũng nên phủ một lớp kem lót có khả năng kiềm dầu và coi đây là bước đầu tiên trong khâu trang điểm. Lớp kem này sẽ giúp bề mặt da mịn màng, những đốm mụn bớt bóng dầu và kem che khuyết điểm cũng bám trên mụn tốt hơn.

che khuyết điểm mụn

Bước 2: Dùng kem nền

Một thắc mắc thường được các nàng đặt ra là nên dùng kem nền hay kem che khuyết điểm trước. Để trả lời cho câu hỏi đó, các chuyên gia trang điểm cho rằng bạn nên dùng kem nền trước để làm đều sắc tố màu giữa mụn và phần da xung quanh. Việc này cũng giúp kem che khuyết điểm che mụn hiệu quả hơn và bạn cũng tiết kiệm hơn. Kem nền có độ che phủ cao (full coverage) cũng có thể được dùng để che mụn bằng cách sử dụng cùng một cây chổi đầu nhỏ.

5 bước che khuyết điểm "xóa" sạch mụn của chuyên gia trang điểm

Bước 3: Kem che khuyết điểm

Nếu kem nền là chưa đủ, hãy dùng thêm kem che khuyết điểm. Một lưu ý để kem che được mụn tốt hơn là bạn hãy dùng chổi thay vì dùng tay. Tay có thể làm ấm kem che khuyết điểm và giúp chúng hòa vào da tốt hơn, tuy nhiên vì thế mà khả năng che phủ đối với mụn cũng giảm đi.

che khuyết điểm mụn

Bước 4: Cố định bằng phấn

Đây cũng là bước quan trọng nhất khi che khuyết điểm. Không ai muốn phần che khuyết điểm bị dính hay chảy khi đang ở ngoài . Cố định lớp concealer bằng phấn phủ không màu sẽ giúp làm giảm độ bóng dầu, đồng thời không làm tăng thêm sắc tố màu cho mụn và phù hợp để bạn dặm lại giữa ngày. Đối với những đốm mụn nhỏ, bạn nên dùng chổi tán phấn mắt để dặm phấn chính xác hơn.

che khuyết điểm mụn

Bước 5: Dùng thìa lạnh

Một mẹo nhỏ để đối phó với loại mụn sưng đỏ hiệu quả là bạn nên dùng thìa inox bỏ vào tủ lạnh trong 15 phút và đặt lên mụn 3 lần mỗi ngày. Việc này sẽ giúp mụn đỡ đỏ và giảm sưng viêm tốt hơn.

che khuyết điểm mụn
Nguồn: Byrdie
Đánh giá bài viết