THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

5 lý do phải thực hiện kiểm nghiệm thực phẩm

Kiểm nghiệm thực phẩm là một hình thức kiểm soát chất lượng thực phẩm và có vai trò vô cùng quan trọng, là việc bắt buộc phải thực hiện trong quá trình sản xuất cũng như trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Việc kiểm nghiệm sản phẩm thực phẩm phải tuân theo Luật an toàn thực phẩm do Quốc hội ban hành theo nghị quyết số 51/2001/QH10.

Kiểm nghiệm thực phẩm để làm gì?

  1. Kiểm nghiệm thực phẩm có vai trò vô cùng quan trọng. Kiểm nghiệm thực phẩm là việc bắt buộc trong quá trình sản xuất.
  2. Kiểm nghiệm nguyên liệu để đánh giá nguyên liệu đầu vào có đạt chỉ tiêu chất lượng hay không?
  3. Kiểm nghiệm thành phẩm và bán thành phẩm nhằm khẳng định phương pháp sản xuất đã tối ưu và đạt an toàn thực phẩm.
  4. Ngoài ra kết quả kiểm nghiệm cũng thể hiện đặc điểm nổi trội của sản phẩm
  5. Trước khi tiến hành công bố nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm nhập khẩu, thực phẩm sản xuất trong nước đều phải tiến hành kiểm nghiệm thực phẩm và định kỳ 6 tháng đều phải tiến hành kiểm nghiệm định kỳ.

Kiểm nghiệm định kỳ được quy định như thế nào?

Căn cứ Điều 12, 13 Chương IV – Thông tư 19/2012/TT-BYT của Bộ Y tế :

Việc kiểm nghiệm thực phẩm định kỳ là việc làm bắt buộc của doanh nghiệp sau khi công bố thực phẩm. Trong hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp đã phải đính kèm theo bản Kế hoạch giám sát định kỳ, trong bản kế hoạch này đã mô tả tần suất và nội dung kiểm nghiệm sản phẩm theo quy định Nhà nước.

Chế độ kiểm nghiệm định kỳ được quy định như sau:

  1. 01 (một) lần/năm đối với sản phẩm của cơ sở có một trong các chứng chỉ về hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến: GMP, HACCP, ISO 22000 hoặc tương đương.
  2. 02 (hai) lần/năm đối với sản phẩm của các cơ sở chưa được cấp các chứng chỉ nêu trên.

Nếu không kiểm nghiệm thực phẩm có ảnh hưởng gì không?

Doanh nghiệp khi kiểm tra bị phát hiện không kiểm nghiệm định kỳ hoặc kiểm nghiệm chưa đầy đủ thì bị xử phạt hành chính, nội dung xử phạt được quy định rõ trong Nghị định 178/2013/NĐ-CP của Chính phủ cụ thể là sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng khi không thực hiện việc kiểm nghiệm, chế độ báo cáo theo quy định.

Ngoài việc thực hiện đúng theo quy định của Nhà nước, việc kiểm nghiệm định kỳ còn đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp kịp thời phát hiện những thay đổi, sai sót theo thời gian, kịp thời điều chỉnh để đảm bảo chất lượng và giữ vững uy tín trên thị trường.

Để được tư vấn miễn phí về kiểm nghiệm thực phẩm cũng như thực hiện kiểm nghiệm tiết kiệm chi phí và thời gian hãy gọi ngay cho chúng tôi:Mr Hải: 0909 898 783 - haitran@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783




FOSI: Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm...


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI



Địa Chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875



Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0909 898 783

Email: info@fosi.vn





a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!