5 phút trang điểm đẹp lung linh cả ngày

Trang điểm sẽ giúp bạn gái xinh đẹp và tự tin hơn.

 

Trang điểm thường chiếm khá nhiều thời gian của bạn nhất là khi vào mỗi buổi sáng bạn còn phải chuẩn bị cho con trẻ đến trường hay chuẩn bị hộp cơm trưa cho mình.

 

Để bạn có thể tự tin bước ra phố đến công sở với khuôn mặt được trang điểm hoàn hảo mà không mất quá nhiều thời gian, bạn hãy tập thói quen đặt chuông báo thức và dậy đúng giờ. Dậy đúng giờ sẽ giúp bạn làm hết được những công việc bạn cần làm mỗi sáng và dành 5 phút để trang điểm cho khuôn mặt mình đẹp lung linh cả ngày.

 

15 giây dưỡng ẩm

 

Hãy thoa kem dưỡng ẩm lên mặt và cổ trước khi trang điểm. Làm như vậy sẽ giúp cho các lớp trang điểm bền lâu hơn và để việc trang điểm thuận lợi, bạn cũng nên thường xuyên tẩy da chết và dùng kem dưỡng ẩm sau đó để giúp da được phục hồi, nuôi dưỡng.

 

5 phút trang điểm đẹp lung linh cả ngày

 

20 giây chờ kem dưỡng ẩm thẩm thấu

 

Nếu bạn áp dụng một lớp kem nền ngay sau khi bạn dưỡng ẩm, hai loại kem này sẽ kết hợp với nhau tạo nên một lớp phủ nhẹ trên da vì thế hãy để kem dưỡng ẩm thẩm thấu vào da và khô rồi hãy tiếp tục thoa kem nền.

 

45 giây thoa kem nền

 

Bạn có thể sử dụng kem nền hoặc BB cream, tốt nhất là sản phẩm có chứa SPF để có thể vừa giúp bạn làm đẹp vừa có thể bảo về da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.

 

5 phút trang điểm đẹp lung linh cả ngày

 

30 giây thoa kem che khuyết điểm

 

Kem che khuyết điểm sẽ làm tốt nhất vai trò của mình là che đi những khiếm khuyết trên bề mặt da mặt của bạn.

 

15 giây phủ phấn

 

Phấn dạng bột rất quan trọng vì nó có thể giúp bạn nhìn tươi trẻ cả ngày, giúp lớp trang điểm giữ lâu hơn và hạn chế được lượng dầu trên da tiết ra. Hãy phủ phấn ở vùng chữ T và dưới mắt.

 

5 phút trang điểm đẹp lung linh cả ngày

 

15 giây cho phấn má

 

Phấn má là thứ không thể thiếu khi trang điểm, nó mang lại sức sống cho khuôn mặt bạn. Vì thế hãy chọn màu phấn má phù hợp với màu da của bạn.

 

5 phút trang điểm đẹp lung linh cả ngày

 

30 giây tạo khối và đường nét

 

Phủ phấn bronzer lên phẩn mắt, hai bên mũi, cằm hay phần xương hàm… để tạo đường nét cho khuôn mặt hoặc sử dụng luôn chổi má hồng nếu bạn quá vội.

 

5 phút trang điểm đẹp lung linh cả ngày

 

15 giây cho phấn mắt

 

Phấn mắt, eyeshadow sẽ giúp làm mắt bạn sáng hơn nên hãy chọn tone màu bạn yêu thích và làm đẹp cho mắt bằng một chổi nhỏ hoặc dùng ngón tay của bạn nếu bạn đang vội.

 

5 phút trang điểm đẹp lung linh cả ngày

 

1 phút để vẽ lông mày

 

Lông mày của bạn đã mang một hình dáng cố định phía bên trên đôi mắt nên lông mày đẹp góp phần không nhỏ trong vẻ đẹp toàn diện của khuôn mặt. Nên thời gian dùng để làm đẹp cho lông mày nhiều hơn hẳn những bước khác.

 

45 giây để chải mascara

 

Cũng như vẽ lông mày, chải mascara cũng cần nhiều thời gian vì việc này cần làm cẩn thận nếu không mắt bạn sẽ có thể bị lem hoặc my không được chuốt mascara kỹ và đều.

 

5 phút trang điểm đẹp lung linh cả ngày

 

10 giây tô son

 

Cuối cùng bạn còn 10 giây để tô son cho đôi môi. Hãy chọn son môi màu hồng hoặc màu nude để làm đẹp bơi tone màu này vừa dễ tô và không khiến bạn lo lắng như với các màu son đậm khác nếu chẳng may bị lem.

 

5 phút trang điểm đẹp lung linh cả ngày

 

Tuy nhiên để có thể trang điểm nhanh trong 5 phút, bạn cần tập những thao tác này cho thành thục và lên kế hoạch để hoàn thành những việc bạn cần làm mỗi sáng.

 

Theo Depplus
Đánh giá bài viết