5 sai lầm phổ biến của phái đẹp khi đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ trở nên phổ biến vì hiệu quả bất ngờ trong việc chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên không phải ai cũng làm đẹp đúng cách.

1. Không vệ sinh da mặt trước và sau khi đắp mặt nạ

Da mặt thường có bụi bẩn từ môi trường bên ngoài, vì thế nếu trước khi đắp mặt nạ không vệ sinh mặt sạch, sẽ tạo cơ hội vi khuẩn xâm nhập khiến tình trạng mụn càng nghiêm trọng.

2. Đắp mặt nạ ngay sau khi nặn mụn

Đây là một trong những sai lầm khi đắp mặt nạ trị mụn nguy hiểm nhất. Khi vừa nặn mụn, các vi khuẩn, bã nhờn, chất bẩn vẫn còn ở lại trên da. Đắp mặt nạ lúc này có thể làm cho chúng quay ngược trở lại trong da, khiến tình trạng mụn càng nghiêm trọng.

Không chỉ thế, nếu bạn đắp mặt nạ khi vừa nặn mụn, một số chất trong mặt nạ có thể phản ứng với phần da hở (ở vị trí mụn), gây kích ứng và làm tổn thương da.

3. Đắp mặt nạ quá dày

Khi đắp mặt nạ quá dày, lỗ chân lông sẽ bị giãn ra to hơn mức bình thường để có thể hấp thu các dưỡng chất. Điều này không chỉ khiến da bị ảnh hưởng về thẩm mỹ mà còn tạo điều kiện cho bụi bẩn, vi khuẩn đi sâu vào bên trong.

Cách làm này cũng khiến da bị bít kín, thiếu oxy, làm mụn càng ngày càng nhiều hơn.

5 sai lầm phổ biến của phái đẹp khi đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ quá dày có thể khiến lỗ chân lông to ra, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây tổn hại da.

4. Đắp mặt nạ quá lâu

Các loại mặt nạ thường có tác dụng cung cấp nước cho da, kể cả với mặt nạ trị mụn. Tuy nhiên, nếu bạn để mặt nạ trên mặt quá lâu, khiến mặt nạ trở nên khô, dẫn đến trường hợp chúng sẽ hút hết nước từ da. Vì vậy 20-30 phút là khoảng thời gian hợp lý để đắp mặt nạ làm đẹp da.

5. Mặt nạ không phù hợp

Việc chọn mặt nạ phù hợp là điều kiện tiên quyết hiệu quả trong việc trị mụn. Chọn sai mặt nạ da mặt mình không chỉ gây ngứa, dị ứng mà còn khiến tình trạng mụn trở nên khó chữa hơn bao giờ.

Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng mặt nạ trị mụn, bạn nên xin tư vấn từ bác sĩ da liễu để có lựa chọn đúng đắn.

Theo Zing

Đánh giá bài viết