6 cách makeup cho nàng bốn mắt

Nàng bốn mắt ơi đừng lo lắng về việc làm đẹp cho gương mặt nữa nhé! Mình đã có cách đây!

Mình thường hay tìm các chiêu makeup cho nàng bốn mắt bởi mình cũng là một nàng bốn mắt chính hiệu. Làm sao để đôi mắt trở nên có hồn hơn khi mà bạn luôn phải giấu nó sau cặp kính? Làm sao để khi sử dụng mascara, bạn không phải lo nó sẽ chẳng may lem vào mắt kính? Mình đã tìm và thử rất nhiều cách, nhiều cách rất hiệu quả nhưng cũng có những cách khiến gương mặt bạn trở nên già hơn. Dưới đây mình đã tổng hợp được một vài chiêu makeup mà mình thấy hiệu quả, hy vọng khi các bạn áp dụng phương pháp này, những cô nàng bốn mắt sẽ tự tin hơn khi ra ngoài nhé!

1. Trang điểm mắt đơn giản:

6 cách makeup cho nàng bốn mắt

Tuyệt chiêu đầu tiên của mình là trang điểm thật đơn giản cho mắt. Riêng cặp kính đã chiếm một diện tích khá lớn trên gương mặt của bạn rồi nên trang điểm quá đậm khiến gương mặt bạn trông tối hơn, và có cảm giác như đang trốn sau cặp kính. Bạn nên dùng những tông màu trung lập cho mắt, có thể cho một chút màu ở eyeliner.

2. Kết hợp các màu gọng kính:

6 cách makeup cho nàng bốn mắt

Thường thì màu gọng kính khá rõ bởi bạn hay chọn màu tối nên lớp trang điểm của bạn cần phải kết hợp hài hòa với màu gọng kính chứ không phải “đấu đá” nhau. Gọng kính màu sáng rất thích hợp cho bạn nếu bạn không phải là người rụt rè hay nhút nhát, bạn nên chọn màu mắt làm tôn mắt của bạn lên. Nếu bạn thích các màu mạnh mẽ, bạn nên chọn các gọng kính nhỏ và trong suốt.

3. Lông mi:

6 cách makeup cho nàng bốn mắt

Dạo này, mình rất hay dùng mascara và rất khó chịu khi mà nó cứ bị lem vào mắt kính, Cứ mỗi lần như vậy, mình lại phải tháo kính ra và lau phần bị lem trên mắt kính, rất phiền phức. Nếu bạn cũng gặp vấn đề như mình thì bạn nên dùng mascara chống nước hoặc chống lem, hay đơn giản hơn, đẻ tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng mi giả.

4. Lí do bạn bốn mắt?

6 cách makeup cho nàng bốn mắt

Điều này cũng rất cần thiết cho việc làm đẹp của bạn đây! Nếu bạn bị viễn thị, thì con ngươi của bạn sẽ to hơn còn nếu bạn bị cận thị thì sẽ ngược lại. Nên, với những người viễn thị, bạn nên dùng phấn mắt màu tối. Còn khi cận thị, phấn mắt màu sáng là phù hợp nhất.

5. Xác định lại đôi mắt:

6 cách makeup cho nàng bốn mắt

Một vấn đề rất to lớn của việc đeo kính là mắt bạn trong không còn có hồn như trước nữa. Dùng kẻ mắt màu nâu hoặc đen kẻ một đường mỏng cho mắt và chuốt mascara một vài lần. Bạn cũng nên chú ý đến cả phần lông mày nữa, hãy tỉa tót định hình lại lông mày của bạn.

6. Tập trung vào đôi môi:

6 cách makeup cho nàng bốn mắt

Tuyệt chiêu hữu ích cho bạn là hãy dồn sự chú ý vào đôi môi để người ta quên đi đôi mắt của bạn. Chọn một màu son sang trọng, mang ấn tượng mạnh như màu đỏ rượu khiến bạn trở nên quyến rũ. Màu son môi đậm kết hợp với màu mắt trung lập tạo nên một vẻ ngoài xinh đẹp cho bạn rồi đấy!

Đánh giá bài viết