7 lỗi trang điểm khiến bạn trông thật mệt mỏi

Thật khó mà nhìn trông tươi tỉnh vào buổi sáng. Và sẽ còn khó hơn nếu chẳng may trong lúc vội vàng bạn vô tình quẹt phấn mắt, tô môi son làm cho khuôn mặt càng trở nên mệt mỏi hơn thì sao đây?

 
Lỗi 1: Bạn đã chọn các màu monotone với nhau
 
Thay vì chọn cả màu mắt, môi và má cùng tông với nhau (vì nó có thể sẽ nhanh) bạn nên nhấn màu vào đôi môi hoặc mắt để tạo ấn tượng cho buổi sáng thật trẻ trung và tươi tắn.
7 lỗi trang điểm khiến bạn trông thật mệt mỏi

 
 
Lỗi 2: Bạn đã dùng nhầm loại che khuyết điểm cho vùng da mắt phía dưới
 

Kem che khuyết điểm của bạn có thể quá tối hoặc quá sáng so với da mặt sẽ gây ra hiệu ứng cho khuôn mặt nhìn mệt mỏi. Không bàn tới chuyện mua và thử màu nữa, chúng ta tập trung sửa màu của thanh che khuyết điểm đang lỗi của bạn hiện nay. Bạn hãy trộn kem nền màu sáng với che khuyết điểm màu quá tối của bạn với nhau, nhưng nhớ là phần kem nền chỉ ít thôi nhé. Pha đều hai màu cho đến khi cảm thấy màu kem thật tự nhiên.

 
7 lỗi trang điểm khiến bạn trông thật mệt mỏi
 
Lỗi 3: Bạn đã bỏ qua lớp nền cho mắt
 

Đây là lỗi cực kì nguy hiểm nếu bạn dùng kẻ mắt màu đen phía mi mắt dưới. Kem nền cho mắt có thể tránh cho bạn có đôi mắt giống như một chú chồn ngay lập tức. Để đảm bảo an toàn nếu lỡ k dùng nó, bạn hãy chọn mascara hay bút kẻ mắt dạng không thấm nước cho phần lông mi cũng như mi mắt dưới.

7 lỗi trang điểm khiến bạn trông thật mệt mỏi

Lỗi 4: Đã dùng quá nhiều phấn phủ dạng bột
 

Vâng dĩ nhiên là phấn bột đem tới cho bạn làn da khô không bóng dầu, nhưng hầu hết các quý cô hay dùng phấn bột lại là những người chẳng may sở hữu làn da dầu, mà da dầu thì thường không được mượt mà và căng mịn , vì thế phấn bột dễ làm cho da bạn dầy lên và có cảm giác như mình có thêm lớp nếp nhăn trên mặt. Nhưng nói là vậy, cũng không phải vứt bỏ chúng đi mà thay vào đó hãy chọn loại phấn bột có dạng hạt làm mờ để thu ánh sáng và hòa trộn vời lớp nền tốt hơn.

7 lỗi trang điểm khiến bạn trông thật mệt mỏi

Lỗi 5: Một lần nữa bạn bỏ qua lớp dưỡng ẩm
 

Xin bạn nhớ không bao giờ được trang điểm mà chưa dùng kem dưỡng ẩm, khuyến khích cho các dòng kem có chứa chất chống nắng.

7 lỗi trang điểm khiến bạn trông thật mệt mỏi

Lỗi 6: Liệu bạn có dùng sai màu của bút kẻ mắt
 

Bởi đôi khi ham mê những đường kẻ thời thượng như vàng kim loại, màu đồng trong khi bạn lại sở hữu một làn da trắng xanh (da tông lạnh) thì hẳn nhiên sau khi kẻ bạn sẽ được nhận ánh mắt của  mọi người dành cho người mới ốm dậy. Còn giả dụ một đường kẻ màu bạc trên khuôn mặt có làn da bánh mật (da gam nóng) thì ngay lập tức bạn sẽ có cảm giác mình là Tôn Ngộ Không.

7 lỗi trang điểm khiến bạn trông thật mệt mỏi

 

Lỗi 7: Bạn dùng màu xám để trang điểm
 

Buổi sáng không phải là thời gian dành cho màu xám. Thứ màu sẽ làm cho mọi màu da trở nên già hơn và buồn bã hơn. Hãy luôn chọn và giữ những gam màu ấm áp để bắt đâu một ngày tươi trẻ và tràn đầy năng lượng.

Nguồn:Woman’sHealthMagazine

Đánh giá bài viết