Bạn gái Hàn Quốc mê mẩn màu nail như kính vỡ

Bạn gái Hàn Quốc mê mẩn màu nail như kính vỡ

Móng màu kính vỡ đang “làm mưa làm gió” tại xứ sở Kim Chi.

Những xu hướng làm đẹp tại Hàn Quốc luôn có sức ảnh hưởng rất mạnh mẽ tới giới trẻ Châu Á nói riêng và thế giới nói chung. Tất tần tật những trào lưu làm đẹp gây sốt tại xứ sở Kim Chi như cách trang điểm, mỹ phẩm hay màu móng đều nhanh chóng lan tỏa trong khắp khu vực. Và mới đây, một trào lưu sơn móng tay mới có tên “Broken glass nails”, tạm dịch là nail màu kính vỡ, đang “làm mưa làm gió” và khiến các cô gái Hàn Quốc mê mẩn.

Đây là một kỹ thuật sơn móng được phát triển bởi Park Eunkyung, 33 tuổi, chủ sở hữu salon có tên Unistella tại thủ đô Seoul, người từng làm móng cho rất nhiều những ngôi sao trong giới giải trí Hàn Quốc. Sáng tạo của Eunkyung đã nâng nghệ thuật làm móng lên một tầm cao mới.

 Bạn gái Hàn Quốc mê mẩn màu nail như kính vỡ - 1

Park Eunkyung – người sáng tạo màu nail kính vỡ rất ấn tượng và đang gây sốt tại Hàn Quốc

 Bạn gái Hàn Quốc mê mẩn màu nail như kính vỡ - 2

Màu sắc của kỹ thuật sơn màu kính vỡ được lấy cảm hứng từ mặt bên trong của vỏ bào ngư, bề mặt ánh lên gam màu ngọc trai 7 sắc cầu vồng rất lộng lẫy. Khi tìm thấy nguồn cảm hứng bất ngờ này trong một lần dạo chơi trên biển, Park Eunkyung đã bắt đầu tìm đủ mọi cách để bắt chước chính xác gam màu ấn tượng này cho móng tay.

Đầu tiên, cô  tạo ra lớp ánh sáng phản chiếu trên móng bằng cách dán tấm giấy bóng kính dùng để gói kẹo nhưng sau khi cắt nó thành những mảnh nhỏ để dán lên móng tay, Eunkyung thấy rằng nó quá dày. Sau một thời gian dài nghiên cứu để tìm ra lớp dán mỏng hơn, cuối cùng cô cũng đã tìm thấy một công ty đóng tại Nhật Bản có bán loại giấy holographic độc đáo – một loại giấy bóng kính đủ màu sắc cầu vồng rất dễ dán lên móng.

“Đầu tiên, tôi phải mất khá nhiều thời gian để cắt tấm giấy holographic thành những mảnh thật nhỏ và sắp xếp chúng lên bề mặt móng. Sau đó sơn một lớp sơn phủ lên trên” – Park Eunkyung giải thích về công đoạn làm màu móng tựa như tấm kính vỡ.

 Bạn gái Hàn Quốc mê mẩn màu nail như kính vỡ - 3

Mẫu nail kính vỡ được tạo ra bằng cách dán những mẩu giấy holographic được cắt nhỏ

 Bạn gái Hàn Quốc mê mẩn màu nail như kính vỡ - 4

Sau đó, được sơn một lớp sơn bóng phủ lên bề mặt để cố định

 Bạn gái Hàn Quốc mê mẩn màu nail như kính vỡ - 5

Các bạn trẻ thích thú tạo nên những màu móng kính vỡ đầy màu sắc

 Bạn gái Hàn Quốc mê mẩn màu nail như kính vỡ - 6

 Sáng tạo của Eunkyung đã nâng nghệ thuật làm móng lên một tầm cao mới.

Bạn gái Hàn Quốc mê mẩn màu nail như kính vỡ - 7

 Bạn gái Hàn Quốc mê mẩn màu nail như kính vỡ - 8

Mẫu nail này rất thích hợp với phong cách dự tiệc

 Bạn gái Hàn Quốc mê mẩn màu nail như kính vỡ - 9

 Bạn gái Hàn Quốc mê mẩn màu nail như kính vỡ - 10

Và tôn làn da tay trắng sáng hơn


Bạn gái Hàn Quốc mê mẩn màu nail như kính vỡ - 11

 Bạn gái Hàn Quốc mê mẩn màu nail như kính vỡ - 12

 Bạn gái Hàn Quốc mê mẩn màu nail như kính vỡ - 13

Kỹ thuật độc đáo này nhanh chóng có mặt tại các salon làm đẹp tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các cô gái trẻ cũng thích thú tự tạo những mẫu sơn bóng kính vỡ theo cách riêng của mình. Tuy nhiên, theo Park Eunkyung thì việc sử dụng đúng sản phẩm là rất quan trọng.

“Hầu hết mọi người thường mua loại giấy bóng kính để gián lên móng tay để bắt chước màu móng kính vỡ. Nhưng giấy bóng kính lại phẳng trong khi giấy holographic mà tôi sử dụng lại có thể cuộn tròn theo bề mặt của móng tay. Chúng có độ cong vì thế dễ dàng thích ứng với độ cong của bề mặt móng”.

Hiện tại, màu móng kính vỡ đang trở thành trào lưu gây sốt tại Hàn Quốc và được hàng loạt các ngôi sao nổi tiếng yêu thích như người mẫu Irene Kim, Song Kyung Ah, ngôi sao nhạc Pop Lee Hyori…

Đánh giá bài viết