Bắt lượng lớn mỹ phẩm giả từ Lạng Sơn về Hà Nội tiêu thụ

Một số lượng lớn hàng giả, hàng nhái vừa bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang trên đường từ Lạng Sơn về Hà Nội tiêu thụ, trong số đó có nhiều mỹ phẩm giả.

Bắt lượng lớn mỹ phẩm giả từ Lạng Sơn về Hà Nội tiêu thụ

Được quảng cáo trên mạng và các trang cá nhân là loại son dạ quang phát màu trong bóng tối, lại giữ màu lâu, có xuất xứ từ Hàn Quốc, giá chỉ từ 50-90.000 đồng/thỏi, nên loại son này đã nhanh chóng được giới trẻ rất ưa chuộng. Trong khi đó, nếu mua tại Hàn Quốc, giá một thỏi son chính hãng tính ra tiền Việt Nam khoảng trên 200.000 đồng. Một câu hỏi đặt ra là: Tại sao về tới Việt Nam loại son này lại có giá rẻ hơn quá nhiều so với giá tại chính nước sản xuất ra nó?

Lực lượng chức năng cho biết, mới đây, trong số lượng lớn tấn mỹ phẩm giả vừa bị bắt giữ trên đường từ Lạng Sơn về Hà Nội tiêu thụ có loại son trên. Bên ngoài vỏ hộp son môi và nhiều sản phẩm khác như màu mắt, bút kẻ mắt, kem làm trắng da đều ghi xuất xứ Hàn Quốc. Tuy nhiên, thực chất các loại mỹ phẩm này được sản xuất tại Trung Quốc. Với nhãn mác và bề ngoài bắt mắt nếu được đưa vào các cửa hàng bán mỹ phẩm, rất có thể người tiêu dùng sẽ tin tưởng và chấp nhận mua với giá cao.

Không chỉ giả mạo hàng hóa có xuất xứ Hàn Quốc, việc giả mạo xuất xứ Viêt Nam cũng đã được các đối tượng làm hàng giả sử dụng, nhất là khi phong trào Người Việt dùng hàng Việt đang được nhiều người dân hưởng ứng.

Tại lô mỹ phẩm giả bị lực lượng chức năng bắt giữ trên, nhiều mỹ phẩm mặc dù được sản xuất tại Trung Quốc nhưng lại được in chữ tiếng Việt và chỉ dẫn trên bao bì là sản xuất tại Việt Nam. Giới sản xuất mỹ phẩm cho biết, hiện nhiều loại mỹ phẩm của Việt Nam mua công nghệ của nước ngoài bắt đầu có uy tín trên thị trường thì ngay lập tức đã được đặt làm nhái.

Không ai biết thành phần các chất trong những thỏi son môi, hay các loại kem trắng da là gì, nhưng có nhiều nghiên cứu cho thấy trong các mỹ phẩm giả, tồn tại nhiều chất gây ảnh hưởng không tốt, thậm chí có hại tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Trong 1 tấn hàng giả và nhái vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ, nhiều sản phẩm giầy dép, quần áo cũng đã được đặt sản xuất tại Trung Quốc nhưng chưa in nhãn mác. Khi về Việt Nam số sản phẩm này sẽ được “khoác” nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng, kể cả nhãn hàng Việt Nam chất lượng cao – loại hàng đang được người Việt Nam ưa chuộng.

Bắt lượng lớn mỹ phẩm giả từ Lạng Sơn về Hà Nội tiêu thụ
5 (100%) 1 vote