THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Bí quyết làm các món mứt Tết ngon

Các loại mứt là món ăn không thể thiếu được trong mỗi gia đình vào dịp Tết. Tuy nhiên, sự lo ngại về các vấn đề về sinh an toàn thực phẩm khiến nhiều người không dám mua mứt ở thị trường mà tự làm các loại mứt cho gia đình sử dụng. Một số bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có được các món mứt Tết ngon và đẹp mắt.

 

1. Mứt dừa

mứt dừa

Khi làm mứt dừa, bạn phải lấy được cả miếng cơm dừa lớn thì mới cắt được những miếng mứt dài, đẹp. Lấy cơm khi dừa còn tươi, không cẩn thận sẽ bị vỡ nát. Một mẹo đơn giản, bạn chỉ cần hơ quả dừa trên lửa cho nóng, cơm dừa sẽ tự tách ra khỏi vỏ và bạn lấy được phần cơm dễ dàng, nguyên miếng lớn.

 

2. Mứt quất (tắc)

mứt tắc

Để có hũ mứt quất vừa ngon vừa đẹp mắt, phải cẩn thận ngay từ khâu chọn quả. Quất làm mứt phải là loại được trồng ngoài vườn, không phải quất cảnh. Chọn những quả tròn đều, không quá chín. Khi chế biến thì có một bí quyết giúp quả quất cứng, không nát là phải ngâm với nước vôi (vôi ăn trầu) khoảng vài tiếng đồng hồ, nhưng không nên ngâm lâu quá, mứt sẽ nồng mùi vôi. Sau đó vớt quất ra rửa sạch nước vôi rồi luộc chín trong khoảng 8 – 10 phút. Tiếp đến là dùng kim châm nhiều lỗ vào tất cả các múi quất, ép cho nước và hạt ra hết. Như thế khi làm xong món mứt rất ngon và giòn.

 

3. Mứt vỏ cam, vỏ bưởi

mứt vỏ cam

Các món mứt từ vỏ cam, vỏ bưởi làm không khéo rất dễ bị đắng. Muốn làm mứt cam, mứt bưởi không đắng thì cho vỏ cam vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong 3 phút rồi xả lại bằng nước lạnh. Với vỏ chanh hoặc vỏ bưởi thì bạn nên đun thêm một lần nữa để hết hẳn vị đắng.

 

4. Mứt bí đao

mứt bí đao

Bí đao phải chọn loại giả già, cơm dày thì khi làm mứt bí mới có độ cứng, giòn, ngon. Nước vôi ngâm bí phải lọc lấy nước vôi trong để tránh mùi nồng.

 

5. Mứt gừng

mứt gừng

Khi bạn thấy miếng mứt to, nhiều xơ thì có nghĩa đây là loại mứt được làm bằng loại gừng già. Nếu muốn ăn những miếng mứt với độ cay vừa đủ, thơm và dẻo, bạn nên chọn loại gừng non.

 

Lily tổng hợp

Theo proguide.vn

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!