Bí quyết trang điểm hoàn hảo cho da dầu

Nếu biết cách trang điểm, bạn có thể che đi khuyết điểm của da dầu và làm nổi bật những nét đẹp trên gương mặt. Dưới đây là một số bí quyết hữu ích khi trang điểm cho da dầu.

Bí quyết trang điểm hoàn hảo cho da dầu

1. Sử dụng kem lót: Nếu bạn đang tìm cách làm cho làn da bớt dầu thì hẳn bạn nên biết kem lót đóng vai trò rất quan trọng. Các chuyên gia trang điểm còn nhấn mạnh sử dụng loại kem này sẽ giúp lớp trang điểm duy trì lâu hơn. Vì vậy, bạn nên chú trọng vào việc thoa kem lót ở những vùng da nhiều dầu, bắt đầu từ vùng chữ T. Hãy mua một sản phẩm chống nhờn rồi bôi kem lên trán, cằm và mũi. Bạn cũng nên chú ý rửa mặt sạch trước khi bôi kem lót, kem nền và phấn trang điểm.

Bí quyết trang điểm hoàn hảo cho da dầu

2. Phấn trang điểm dạng bột: Sử dụng phấn trang điểm dạng bột là một bí quyết trang điểm hay dành cho da dầu. Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải tình trạng gương mặt cộm phấn do dùng phấn quá tay. Trong trường hợp này, hãy sử dụng sản phẩm phấn bột có tinh chất khoáng vừa giúp hút dầu trên da vừa làm gương mặt bạn trở nên tự nhiên và mịn màng hơn.

Bí quyết trang điểm hoàn hảo cho da dầu

3. Giấy thấm dầu: Dùng giấy thấm dầu là một cách hiệu quả trong việc loại bỏ lượng dầu dư thừa trên da mặt. Mặc dù lớp trang điểm của bạn trông rất hoàn hảo vào buổi sáng, nhưng nó có thể trở nên bóng nhẫy vào buổi chiều do cấu trúc da. Vì thế, tốt hơn hết là bạn nên sử dụng giấy thấm để hấp thụ dầu từ da mặt.

Bí quyết trang điểm hoàn hảo cho da dầu

4. Phấn má hồng dạng lỳ: Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm trang điểm tốt nhất dành cho da dầu thì phấn má hồng dạng lỳ chính là một ứng cử viên số một. Loại phấn trang điểm này sẽ điểm thêm sắc hồng cho đôi má mà không khiến chúng trở nên bóng nhờn.

zing.vn

Đánh giá bài viết