Bỏ ngay những thói quen này nếu như bạn không muốn có làn da đẹp

Nếu như bạn đang có những thói quen làm ảnh hưởng xấu đến da mặt thì hay điểu chỉnh lại ngay để có một làn da đẹp như mong muốn nhé.

Rửa mặt suốt ngày

Vệc rửa mặt cả ngày sẽ khiến lượng dầu trên mặt không những giảm đi mà còn tiết thêm nhiều hơn.

rua-mat

Đối với những cô nàng da dầu, việc rửa mặt cả ngày sẽ khiến lượng dầu trên mặt không những giảm đi mà còn tiết thêm nhiều hơn. Số lượng tối đa sử dụng sản phẩm làm sạch như sữa rửa mặt chỉ là 2 lần mỗi ngày (sáng và tối). Nếu bạn làm dụng chuyện rửa mặt sẽ khiến cho lớp dầu tự nhiên bảo vệ da mất đi, da sẽ dễ nổi mụn và trở nên nhạy cảm.

Rửa toàn bộ vùng mặt

Kể cả sản phẩm tẩy rửa của bạn có dịu nhẹ đến đâu thì cũng chớ để bọt xà phòng tiếp xúc với khu vực nhạy cảm là môi và mắt. Nhiều người thường có thói quen rửa toàn bộ khuôn mặt và khiến cho hai vùng da mỏng manh này nhanh bị khô và lão hóa. Đối với mắt và môi, một chút dầu tẩy trang cùng với nước ấm là đủ rồi bạn nhé!

Không rửa tay trước khi rửa mặt

Trước khi rửa mặt bạn buộc phải rửa tay.

rua-mat-1

Vấn đề này đã được đề cập rất nhiều lần trong tất cả các cuộc thảo luận chăm sóc da. Nếu bạn không rửa tay trước khi rửa mặt thì mặc nhiên loại sữa rửa mặt của bạn chỉ cótác dụngnhư một loại nước rửa tay và không thể đem lại một khuôn mặt sạch sẽ như bạn hằng mong đợi.

Không tẩy trang trước khi rửa mặt

Tẩy trang không chỉ cần thiết khi bạn trang điểm mà còn được coi là bước làm sạch sâu lớp bụi bẩn và sản phẩm dưỡng da đã sử dụng vào ban ngày. Nên sử dụng dầu tẩy trang, massage da nhẹ nhàng trước khi rửa mặt để đạt được hiệu quả làm sạch cao nhất.

Tẩy tế bào chết quá nhiều

Các chuyên giada liễukhuyên rằng bạn chỉ nên tẩy tế bào chết 2 lần mỗi tuần để làn da có đủ thời gian phục hồi tế bào mới.

theo khoe&dep

Bỏ ngay những thói quen này nếu như bạn không muốn có làn da đẹp
5 (100%) 1 vote