THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Bộ Y tế vào cuộc vụ phát hiện ổ cúm gia cầm ở Ninh Thuận

Ngày 21/5, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) có công điện gửi Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận về tăng cường công tác phòng, chống cúm gia cầm lây sang người.

Theo báo cáo giám sát địa phương, ngày 11/5, tại một hộ gia đình thuộc thôn Đắc Nhơn, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh sơn, tỉnh Ninh Thuận ghi nhận một ở dịch cúm A (H5N1) ở gia cầm. Trong khi đó, Tổ chức y tế thế giới đang cảnh báo, nhiều chủng virus gia cầm đang lưu hành có thể tái tổ hợp gen để tạo các chủng virus cúm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, trong khi đó nước ta đang trong thời điểm gia tăng số lượng vịt chạy đồng, tái đàn gia cầm nên nguy cơ lây làn virus cúm từ gia cầm sang người và bùng phát dịch là rất lớn.

Phát hiện ổ cúm gia cầm ở Ninh Thuận

Cúm A (H5N1) đang tập trung ở tỉnh Ninh Thuận. Ảnh minh họa

Theo đó, để chủ động phòng chống lây nhiễm từ ổ cúm gia cầm sang người, Cục y tế dự phòng đề nghị giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh thuận khẩn trương chỉ đạo tăng cường giám sát, phát hiện sớm, điều tra các trường hợp nghi nhiễm các chủng cúm gia cầm ở người; các bệnh viện sẵn sang thu dung, tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe các trường hợp phơi nhiễm và nghi ngờ nhiễm bệnh; điều trị bệnh nhân kịp thời theo phác đồ của Bộ Y tế và thông báo kịp thời cho Trung tâm Y tế dự phòng để điều tra, xử lý ổ dịch.

Bộ Y tế cũng đề nghị tăng cường tuyên truyền biện pháp phòng lây nhiễm cúm gia cầm lây sang người tại khu vực có gia cầm ốm, chết và những vùng có nguy cơ cao; phối hợp với cơ quan thú ý và chính quyền địa phương giám sát dịch cúm trên gia cầm, xử lý kịp thời, triệt để ổ dịch; sẵn sàng thuốc, vật tư, hóa chất, phương tiện hỗ trợ kịp thời cho địa phương triển khai các biện pháp xử lý ổ dịch.

Nguyễn Vũ – Chất lượng Việt Nam

2017-08-20T23:28:53+00:00 Categories: Tin Thực Phẩm|Tags: , , |

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!