THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Cả gia đình lao đao vì ký sinh trùng trong món ếch khoái khẩu

Ếch có thể được xem là đặc sản ở không ít các vùng miền trên thế giới. Tuy nhiên, câu chuyện ký sinh trùng trong món ếch khiến cả gia đình phải lao đao dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi rùng mình.

Người dân Giang Tô luôn coi món ếch là một trong những đặc sản vùng, vì vậy ếch tươi ở đây rất phổ biến. Đó là lý do tại sao các gia đình thường xuyên ăn ếch. Một gia đình tại đây đã ăn ếch khá nhiều, khoảng 1-2 lần/tuần, thậm chí còn mời cả hàng xóm đến ăn cùng. Tuy nhiên, không ai có thể ngờ rằng nó lại có thể làm hại cả một gia đình vốn rất khỏe mạnh phải lao đao vì bệnh tật.

ky sinh trung blogtamsuvn

Năm vừa qua, hàng loạt các vụ việc bất thường xảy ra trong gia đình khiến họ vô cùng lao đao. Điều không may đầu tiên đã giáng xuống đứa con trai của họ. Cậu bé vốn là một đứa trẻ khỏe mạnh nhưng bỗng nhiên bị động kinh, nhức đầu và kèm theo co giật. Không chỉ có vậy, người cha của em bé cũng bắt đầu có những dấu hiệu buồn nôn và nôn liên tiếp trong 3 tuần, đau đầu, thậm chí còn mắc chứng hôn mê đột ngột.

Gia đình đã vô cùng lao đao, lo lắng vì đứa trẻ phải tạm nghỉ học, còn người cha cũng không thể làm việc nổi vì bị bệnh và phải ở nhà.

ky sinh trung blogtamsuvn1

Họ đã đi đến hầu hết các bệnh viện tại Nam Xương để thăm khám sức khỏe. Lần đầu tiên, bệnh viện đều đưa ra kết luận cả hai cha con có một khối u não. Vì vậy, họ đã quyết định trị xạ để cứu chữa tình hình, tuy nhiên sau khi thực hiện trị xạ lần đầu tiên, bệnh không hề đỡ mà còn có dấu hiệu nghiêm trọng hơn. Cuối cùng, cả gia đình quyết định đến Thượng Hải để gặp bác sĩ.

Theo kết quả khám bệnh tại Nanchang, Thượng Hải, hai cho con đều không hề có khối u não nào, tuy nhiên hệ thống thần kinh trung ương lại mắc chứng sparganosis. Đây là một căn bệnh do ký sinh trùng gây ra. Nguyên nhân sâu xa của hậu quả này chính là do ký sinh trùng sống trong thịt ếch đã xâm nhập vào cơ thể họ, thậm chí chúng còn vào máu và ký sinh lại trong não khiến người bệnh có triệu chứng co giật, buồn nôn, ngất xỉu và nhiều dấu hiệu khác.

ky sinh trung blogtamsuvn2

Căn bệnh đã khiến hai cha con phải phẫu thuật não để lấy ký sinh trùng ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, điều đáng buồn hơn cả là sau ca phẫu thuật, họ đã bị chấn thương sọ não và không thể hồi phục. Họ đã bị động kinh suốt đời, thậm chí gia đình điêu đứng vì chạy chữa và trở nên bần cùng.

Bên cạnh đó, người vợ trong gia đình này cũng phải phẫu thuật tay để loại bỏ ký sinh trùng dài đến nửa mét ra khỏi cơ thể. Đó thực sự là một cơn ác mộng đối với cả gia đình.

ky sinh trung blogtamsuvn3

Trên thực tế, sparganosis không phải là tên của một loại ký sinh trùng, mà nó là loại sán dây phát triển trong giai đoạn đầu của ký sinh trùng. Dù vậy, nó vẫn gây hại không nhỏ đối với sức khỏe của cả người lớn và trẻ em. Nó có thể ký sinh ở tất cả các bộ phận trên cơ thể người như: da, mắt, miệng, não bộ và cơ quan nội tạng. Sparganosis có thể gây mù lòa nếu ký sinh trùng vào mắt.

ky sinh trung blogtamsuvn4

Nhiều kết quả nghiên cứu cùng cho thấy, thành phần trong sparganosis thường sống ở nhiệt độ cao và khá khỏe. Nó có thể sống trong môi trường nhiệt độ -10 độ C – 56 độ C, thậm chí sau 3 giờ thâm nhập nó vẫn có khả năng truyền nhiễm. Phương pháp nấu chín thức ăn là điều cần thiết và an toàn nhất, tuy nhiên đôi khi những trường hợp ngoại lệ vẫn có thể xảy ra.

(Nguồn: MH)

An Nhiên/ Theo Một Thế Giới

2017-08-20T23:24:56+00:00 Categories: Tin Thực Phẩm|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!