Cách tẩy trang môi không bị thâm sạm môi

Hàng ngày các chị em thường tô son môi, đặc biệt là son đậm thì việc tẩy trang môi là rất cần thiết. Nhưng không phải ai cũng biết cách tẩy son môi như thế nào cho đúng để đôi môi vẫn hồng mọng mà không bị thâm.

son-moi-1

Khăn tẩy trang

Trong thành phần của các sản phẩm son môi hiện nay đều có chứa một lượng chì nhất định tuy được cho là an toàn đối với người dùng nhưng phòn bệnh hơn là chữa bệnh, chúng ta nên hạn chế đưa chì vào trong cơ thể càng nhiều càng tốt.

son-moi-2

Khi chúng ta tiếp xúc với thức ăn, đồ uống đã vô tình nuốt son vào trong cơ thể. Bởi vậy, trước khi ăn uống thì các nàng đừng bỏ qua công đoạn lau sạch son môi bằng giấy ăn hoặc tốt hơn thì hãy dùng khăn tẩy trang chuyên dụng nhé.

Sản phẩm tẩy trang dạng dầu pha nước

Kết thúc một ngày với lớp son dày và bụi bẩn trên môi, chưa kể những lớp son được bạn dặm lại sau những lần ăn uống, lúc này là thời điểm cần thiết để tẩy trang cho đôi môi của bạn.

Với lớp son môi dày, các nàng nên sử dụng các sản phẩm tẩy trang dạng dầu hoặc dạng dầu pha nước. Những hạt dầu nhỏ li ti sẽ thẩm thấu sâu, cuốn trôi lớp son lì cứng đầu và bụi bẩn mà lại tránh gây tổn hại cho làn da môi mỏng manh.

Dầu dừa/dầu ô liu

Bên cạnh những sản phảm tẩy trang chuyên dụng từ các hãng mỹ phẩm, ta cũng không thể bỏ qua các loại dầu tự nhiên có tác dụng tẩy trang như dầu dừa hay dầu ô liu.

Các nàng hãy lấy một lượng nhỏ dầu rồi massage đều và nhẹ nhàng theo hình tròn lên môi thật kỹ.

son-moi-3

Sau đó dùng bông tẩy trang lau sạch, có thể dùng nước để rửa sạch hơn.

son-moi-4

Với các loại son kem lì lâu trôi, có thể các nàng sẽ cần phải lặp lại thao tác tẩy trang này vài lần để làm sạch môi hoàn toàn. Chúc các bạn luôn xinh đẹp!

Đánh giá bài viết