THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Chất tạo nạc cho heo tại Việt Nam chủ yếu do Trung Quốc cung cấp

Chất tạo nạc cho heo được sử dụng nhiều nhất tại VN là clenbuterol và salbutamol, chủ yếu có nguồn nhập từ Trung Quốc

Theo tin tức từ báo Tuổi Trẻ, ngày 26-8, tại buổi họp bàn về công tác tuyên truyền liên quan việc sử dụng chất cấm, chất tạo nạc trong chăn nuôi do Ban Tuyên giáo trung ương tại TP.HCM tổ chức, ông Đào Văn Lừng, vụ trưởng – trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo trung ương tại TP.HCM, khẳng định cần thiết phải xử lý hình sự người mua bán chất cấm trong chăn nuôi. Theo ông Lừng: “Mua bán chất cấm – chất giết người – mà chưa xử lý hình sự được là một điều hết sức vô lý, là bất cập trong pháp luật”.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Phạm Đức Bình, phó chủ tịch Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi VN, cho biết chất tạo nạc cho heo được sử dụng nhiều nhất tại VN là clenbuterol và salbutamol, chủ yếu có nguồn nhập từ Trung Quốc, khi heo ăn chất này sẽ không đào thải như những chất khác.

Ông Bình cũng lưu ý hiện tượng nhiều người mua những con heo lớn, nặng khoảng 100kg, đã đến tuổi xuất chuồng của các công ty có uy tín về nuôi, sử dụng các chất kích thích, chất tạo nạc để thúc heo trong thời gian ngắn tăng lên 130kg, thậm chí có con lên đến 200kg để giả thịt bò nhằm thu lợi nhuận.

Ông Phạm Đức Bình  cho biết chất tạo nạc cho heo chủ yếu là từ Trung Quốc

Ông Phạm Đức Bình cho biết chất tạo nạc cho heo chủ yếu là từ Trung Quốc. Ảnh: Thanh Niên

Cũng theo ông Bình, hiện nay mặt dù các chất tạo nạc đã bị cấm nhưng hành vi vi phạm chỉ bị xử phạt hành chính, mức phạt lại rất thấp (khoảng 15 triệu đồng/trại/lần) và cũng rất ít khi được thực hiện.

“Các biện pháp xử lý hiện nay đối với người mua bán, kinh doanh chất cấm trong chăn nuôi dường như không có ý nghĩa, luật pháp quy định đã cấm sử dụng, lưu hành những chất này nhưng tại sao không có xử lý?”, ông Bình bức xúc và đề xuất cần phải có biện pháp xử lý hình sự.

Đồng tình với quan điểm này, ông Đào Văn Lừng cho rằng cần phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát các lò giết mổ để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Theo ông Lừng, người mua bán, kinh doanh chất cấm trong chăn nuôi chưa bị xử lý hình sự là một bất cập

.”Mua bán chất cấm, chất giết người mà không xử lý hình sự được là một điều hết sức vô lý”, ông Lừng nhấn mạnh. Đồng thời, ông Lừng cũng đề nghị cần có biện pháp xử phạt hành chính thật nặng ngay cả đối với các nông dân sử dụng chất cấm, báo Thanh Niên đưa tin.

Thái Hà (T/h)

2017-08-20T23:27:46+00:00 Categories: Tin Thực Phẩm|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!