THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Chỉ tiêu xét nghiệm thực phẩm chức năng chùm ngây

Xét nghiệm thực phẩm chức năng chùm ngây

Cây Chùm Ngây (Moringa oleifera) chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp. Những chất dinh dưỡng cần thiết để gìn giữ sức khỏe con người , chống giảm nguy cơ từ những chứng bệnh suy thoái, chữa trị bách bệnh thông thường. Hiện nay các sản phẩm từ chùm ngây rất đa dạng và phong phú trên toàn thế giới:

Mỹ: Chùm ngây được sử dụng trong công nghê mỹ phẩm cao cấp, nước uống và quan trong hơn là chiết suất thành nguyên liệu tinh cung ứng cho công nghiệp dược phẩm, hóa chất.

Ấn Độ, Pakistan: Chùm Ngây là một trong những cây thuốc “dân gian” rất thông dụng.

Trung Mỹ: Hạt Chùm Ngây được dùng trị táo bón, mụn cóc và giun sán.

Saudi Arabia : Hạt được dùng trị đau bụng, ăn không tiêu, nóng sốt, sưng tấy ngoài da, tiểu đường và đau thắt ngang hông…

Tại Việt Nam: các doanh nghiệp đã bắt đầu tìm hiểu các tính năng công dụng của cây chùm ngây chính vì thế nhiều dòng sản phẩm đã ra đời. Các sản phẩm này được liệt kê trong nhóm thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng:

Bánh nướng từ bột chùm ngây: Thông thường bánh được làm chủ yếu từ bột, đường và một số thành phần khác. Tuy nhiên bánh từ bột chùm ngây là bước tiến lớn của nhà sản xuất bánh kẹo khi đưa rau vào sản phẩm bánh. Ngoài việc cảm quan tốt, bánh còn cung cấp rau xanh và các chất dinh dưỡng khác từ chùm ngây.

Bột dinh dưỡng từ chùm ngây: lá chùm ngây qua quá trình cơ chế biến tạo thành loại bột dinh dưỡng dạng khô, thơm ngon và bổ dưỡng. Bột chùm ngây có thể dùng trực tiếp với nước ấm hoặc có thể kết hợp với các thành phần khác: bột gạo lức, ca cao… tạo thành thức uống bổ dưỡng, bữa ăn sáng, ăn dặm tiện lợi và bổ sung chất rau

Nước uống dinh dưỡng từ chùm ngây: Nhắc tới nước giải khát thì người tiêu dùng nghĩ ngay đến sản phẩm nước ngọt có gas, nước hoa quả… Tuy nhiên nước uống dinh dưỡng từ chùm ngây là lựa chọn thông minh cho người tiêu dùng. Sản phẩm có màu xanh đặc trưng của chùm ngây, vị thơm ngọt… là thức uống bổ dưỡng tốt cho chức khỏe

nước uống dinh dưỡng từ chùm ngây

Viên thực phẩm chức năng chùm ngây: Bột chùm ngây được kết hợp với các thành phần khác: yến, collagen, gạo lức… tạo thành một sản phẩm thực phẩm chức năng không thể thiếu của Chị em phụ nữ trong việc làm đẹp da, chống lão hóa, và tăng cường sức khỏe.

thuc pham chuc nang chum ngay

Trà chùm ngây: Ngoài các sản phẩm trên chùm ngây được kết hợp thành trà túi lọc hoặc hòa tan. Ngoài thành phần chính là chùm ngây có thể bổ sung thêm nhân sâm, atiso hoặc các thảo mộc khác. Sản phẩm giúp thanh lọc cơ thể, bổ sung các chất dinh dưỡng, chất rau cho cơ thể

tra chum ngay

Các sản phẩm thực phẩm chức năng từ chùm ngây sản xuất trong nước hay nhập khẩu đều phải kiểm tra chất lượng. Đây cũng là một khâu quan trọng trước khi tiến hành công bố sản phẩm.

Chỉ tiêu xét nghiệm sản phẩm thực phẩm chức năng của chùm ngây thường bao gồm

 

Chỉ tiêu Cảm Quan

STT CHỈ TIÊU ĐƠN VỊ PHƯƠNG PHÁP THỬ
1 Trạng thái Cảm quan
2 Vị Cảm quan
3 Màu sắc Cảm quan
4 Mùi vị Cảm quan
5 Tạp chất thấy bằng mắt thường % Cảm quan

 

Chỉ tiêu Hóa Lý và một số chỉ tiêu đặc biệt

STT CHỈ TIÊU ĐƠN VỊ PHƯƠNG PHÁP THỬ
1 Độ ẩm % TCVN 7729:2007
2 Carbohydrate % TCVN 4594:1988
3 Protein % FAO, 14/7, 1986
4 Năng lượng Kcal/100g Calculate(Included testing fat, carbohydrate, protein,food composition)
5 Lipid % FAO, 14/7, 1986
6 Tỷ trọng % TCVN 7028:2009
7 Tro tổng % FAO, 14/7, 1986
8 Xơ dinh dưỡng % AOAC 985.29 (2011)
9 pH TCVN 4835:2002
10 Xơ hòa tan % AOAC 985.29 (2011)
11 Chỉ số không hòa tan TCVN 6511:2007
12 Các axit amin: bao gồm 18 loại acid amin mg/kg TK.EZ : faast
13 Biogenic Amin mg/kg TK.EZ : faast
14 Vitamin: A, D3, B, E, PP, K,… mg/kg TK.AOAC 992.06:2011

 

Chỉ tiêu Kim loại, Nguyên tố vi lượng trong xét nghiệm thực phẩm chức năng chùm ngây

Theo Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT, QCVN 8-2:2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm).

STT PHƯƠNG PHÁP THỬ ĐƠN VỊ CHỈ TIÊU
1 Natri  mg/kg AOAC 969.23
2 Thủy ngân mg/kg AOAC 974.14
3 Cadimi mg/kg AOAC 999.11
3 Chì mg/kg AOAC 999.11
4 Đồng mg/kg AOAC 999.11
5 Canxi mg/kg AOAC 999.11
6 Selen mg/kg AOAC 986.15
7 Kali mg/kg AOAC 969.23
8 Magie mg/kg AOAC 968.08
9 Mangan mg/kg AOAC 999.11
10 Sắt mg/kg AOAC 999.11
11 Kẽm mg/kg AOAC 999.11
12 Niken mg/kg TK.AOAC 999.11:2011

 

Chỉ tiêu Vi sinh

Theo Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT, QCVN 8-3:2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm).

STT PHƯƠNG PHÁP THỬ ĐƠN VỊ CHỈ TIÊU
1 Tổng số vi khuẩn hiếu khí CFU/g TCVN 4884:2005; ISO 4833:2003
2 Coliforms CFU/g TCVN 6848:2007; ISO 4832:2006
3 E.coli CFU/g TCVN 6848:2007; ISO 4832:2006
4 Staphylococcus aureus CFU/g TCVN 4830-1:2005; ISO 6888-1:2003
5 Clostridium perfringens CFU/g TCVN 4991:2005; ISO 7937:2004
6 Listeria monocytogenes CFU/g TCVN 7700-1:2007; ISO 11290-1:2004
7 Bacillus cereus CFU/g TCVN 4992:2005, ISO 7932:1987
8 Tổng số bào tử nấm men, mốc CFU/g TCVN 8275-1:2010, ISO 21527-1:2008

 

Chỉ tiêu khác

STT PHƯƠNG PHÁP THỬ ĐƠN VỊ CHỈ TIÊU
 I. Dư lượng thuốc kháng sinh
Họ Tetracyline
Tetracyclin µg/kg TK. AOAC 995.09 (LCMSMS)
Oxytetracyclin
Chlortetracyclin
II. Độc tố nấm mốc
1 Aflatoxin Tổng µg/kg TK.AOAC 991.31 (LC/MS/MS)
2 Aflatoxin/chất (B1, B2, G1, G2) TK.AOAC 991.31(LC/MS/MS)

 

Dựa vào bảng chỉ tiêu chung ở trên, tùy thuộc vào từng mục đích xét nghiệm (công bố chất lượng sản phẩm, kiểm soát chất lượng định kỳ) và đặc điểm của sản phẩm, doanh nghiệp có thể thêm bớt các chỉ tiêu cho phù hợp với yêu cầu cũng như để tối ưu chi phí cho việc xét nghiệm.

Để được tư vấn miễn phí về việc tối ưu các chỉ tiêu xét nghiệm thực phẩm chức năng chùm ngây, giúp tiết kiệm chi phí cũng như cho ra kết quả chính xác phù hợp với yêu cầu để xin giấy phép từ các cơ quan Nhà nước hãy gọi ngay cho chúng tôi:  Mr Hải: 0909 898 783 - haitran@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783




FOSI: Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm...


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI



Địa Chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875



Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0909 898 783

Email: info@fosi.vn





a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!