THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Chờ kết quả kiểm nghiệm 13 sản phẩm của Coca-Cola

Ông Nguyễn Văn Nhiên – Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế cho biết, Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu công ty Coca  Cola Việt Nam tiếp tục thực hiện việc tạm dừng lưu thông các lô sản phẩm đã được Công ty thông báo cho đến khi có kết quả kiểm nghiệm đối với các mẫu do đoàn thanh tra lấy tại 3 nhà máy để kiểm nghiệm.

Tin tức PV nhận được, Thanh tra Bộ Y tế vừa có văn bản thông báo về việc Công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam được tiếp tục sản xuất, lưu thông các sản phẩm thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng tại nhà máy của Công ty ở TP Hồ Chí Minh bắt đầu từ 30/6. Tại nhà máy của Công ty ở Hà Nội, Đà Nẵng được thực hiện từ 1/7.

Chờ kết quả kiểm nghiệm 13 sản phẩm của Coca-Cola - Ảnh 1

Coca-Cola vẫn phải tạm dừng lưu thông các lô sản phẩm đã được công ty thông báo cho đến khi có kết quả kiểm nghiệm của đoàn thanh tra Bộ.

Theo ông Nhiên, ngày 23/6, sau khi làm việc với đoàn thanh tra Bộ y tế, Công ty Coca-Cola Việt Nam đã tự ra thông báo tạm dừng sản xuất, tạm dừng lưu thông và thu hồi các sản phẩm thực phẩm bổ sung của Công ty để hoàn tất việc xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho việc sản xuất thực phẩm bổ sung.

Trước đó, trong tháng 5 và đầu tháng 6/2016, Công ty Coca-Cola Việt Nam đã gửi hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 3 nhà máy của tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng về Cục An toàn thực phẩm.

Theo đó, ngày 28/6/2016, cơ quan này đã cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm sản xuất, kinh doanh thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng cho nhà máy của Coca Cola tại TP Hồ Chí Minh.

Đồng thời, đến ngày 1/7/2016, Cục An toàn thực phẩm đã cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP sản xuất, kinh doanh thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng cho các nhà máy tại Hà Nội và Đà Nẵng. Trước đó, trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã xác nhận cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh cho hãng này.

Trên cơ sở đó, ngày 30/6/2016 và 1/7/2016, Thanh tra Bộ Y tế đã có văn bản thông báo về việc Coca-Cola Việt Nam được tiếp tục sản xuất, lưu thông các sản phẩm thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng tại nhà máy ở TP Hồ Chí Minh (từ 30/6/2016) và tại nhà máy của ở Hà Nội, Đà Nẵng (từ ngày 1/7/2016) và phải đáp ứng đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Đồng thời, Thanh tra Bộ Y tế cũng yêu cầu Coca-Cola Việt Nam tiếp tục thực hiện việc tạm dừng lưu thông các lô sản phẩm thực phẩm bổ sung đã được Công ty thông báo cho đến khi có kết quả kiểm nghiệm đối với các mẫu do đoàn thanh tra lấy tại 3 nhà máy để kiểm nghiệm. Khi có kết quả kiểm nghiệm, đoàn thanh tra sẽ có hướng giải quyết tiếp.

Ông Nhiên cho biết, Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu công ty Coca Cola Việt Nam tiếp tục thực hiện việc tạm dừng lưu thông các lô sản phẩm đã được Công ty thông báo cho đến khi có kết quả kiểm nghiệm đối với các mẫu do đoàn thanh tra lấy tại 3 nhà máy để kiểm nghiệm.

Khi có kết quả kiểm nghiệm, đoàn thanh tra sẽ có hướng giải quyết tiếp theo.

Trước đó, trả lời chúng tôi, ông Nguyễn Khoa Mỹ – Giám đốc đối ngoại Công ty Coca-Cola cho biết:  “Một vài tháng trước đây, qua thanh tra nội bộ, chúng tôi nhận thấy có thêm một yêu cầu về điều kiện sản xuất các sản phẩm nước giải khát có bổ sung vi chất, hay còn được gọi là thực phẩm bổ sung. Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam thừa nhận chưa cập nhật đầy đủ về những thay đổi trong quy định và đã nhanh chóng khắc phục bằng việc hoàn tất hồ sơ để đăng ký đủ điều kiện sản xuất các sản phẩm Aquarius, Dasani có bổ sung khoáng chất, Samurai, Nutriboost và Teppy vào tháng trước.”

Ông Mỹ cho biết các nhà máy của công ty đã sản xuất bình thường trở lại.

Theo doisongphapluat.com

 

2017-08-20T23:22:49+00:00 Categories: Tin Thực Phẩm|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!