Chọn cách trang điểm cho mọi đôi mắt

Lựa chọn đúng cách make up cho đôi mắt chính là cách ngắn nhất để bạn sở hữu 1 ánh nhìn hoàn hảo.
1. Mí mắt to
Mí mắt to đôi khi khiến đôi mắt của bạn trông rất nặng nề và đôi khi còn bị tình trạng sụy mí nữa. Để giải quyết vấn đề này, khi đánh mắt, bạn nên đánh bóng dọc theo viền mí để  đôi mắt trông nhẹ nhàng hơn và làm mờ bớt phần mí quá to. Sau đó, bạn nên dùng kẻ mắt màu nâu để đôi mắt trông to hơn. Cuối cùng, khi chuốt mascara, bạn nên tập trung vào phần lông mi ở đuôi mắt để tạo nên được 1 ánh nhìn sắc nét và ‘thời thượng’.
 

 

2. Mắt buồn
 
Nếu ắt bạn có xu hướng xuôi xuống ở phần đuôi mắt thì đích thị rằng bạn đang sở hữu 1 đôi mắt buồn. Với đôi mắt ‘mang tâm trạng’ như vậy, khi trang điểm bạn nên kẻ mắt đen và kẻ đậm dần về đuôi mắt. Ở đây, cách kẻ mắt mèo sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hoặc nếu bạn muốn 1 đôi mắt nữ tính hơn, sau khi kẻ viền mí trên, bạn nhẹ nhàng tạo 1 đường cong nhẹ hếch lên từ đuôi mắt. Hiệu ứng này sẽ tạo cho bạn 1 đôi mắt cười hoàn hảo.
 

3. Mắt xếch 

Với cặp mắt xếch sắc xảo thì việc make up tương đối dễ dàng. Nếu bạn muốn 1 đôi mắt mèo thì chỉ việc đơn giản là kẻ mắt theo viền mí nhưng đừng kẻ thêm đuôi mắt vì nó sẽ khiến đôi mắt của bạn thêm xếch và dài. Nên kẻ viền đậm 1 chút để đôi mắt to hơn. Đôi mắt xếch cũng rất phù hợp với xu hướng mắt khói đang vô cùng hot.Còn nếu bạn muốn đôi mắt trông nhẹ nhàng thì sau khi kẻ viền mí, bạn có thể nhấn thêm 1 chút đuôi mắt xuống dưới. Điều này sẽ làm ánh nhìn của bạn cân bằng và ngọt ngào hơn rất nhiều.
 

 

 
 4. Đôi mắt quá gần nhau
 
Với trường hợp này, bạn nên make up sau cho ánh nhìn sẽ được thu hút ở phần đuôi mắt, tạo được không gian giữa hai mắt và nhìn chúng có vẻ..’xa’ nhau hơn. Đối với việc kẻ mắt, hãy bắt đầu đường kẻ ở giữa bầu mắt rồi vẻ viền theo mí đến đuôi mắt. Bạn có thể sử dụng 1 chút kẻ mắt trắng ở phần đầu mắt của mí dưới để đôi mắt trông to hơn và tạo không gian giữa hai mắt. Để tạo được ánh nhìn ở phần đuôi mắt, hãy sử dụng 1 chút nhũ mắt tone màu bạn thích và nhấn nhá thêm cho phần đuôi mắt lung linh. Việc này cũng tương tự với chuốt mascara, bạn nên tập trung chuốt nhiều hơn 1 chút ở phần đuôi. Tóm lại, phần đầu mắt càng tối giản càng khiến đôi mắt của bạn trông cân bằng hơn nhưng đừng để phần mắt này ‘mộc mạc’ quá mức còn phần đuôi lại như 1 chú công bạn nhé!
 

 

 
 5. Mắt to
 
Đây thực sự là 1 món quà đối với những cô gái nào sở hữu 1 đôi mắt to long lanh. Việc make up đối với ban sẽ tương đối đơn giản. Để giảm bới độ to của đôi mắt để hài hòa với khuôn mặt thì những đường kẻ mắt to sẽ là bạn thân của bạn. Ngoài ra, đánh mắt khói cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu. Chúng không chỉ giúp bạn sở hữu 1 ánh nhìn quyến rũ chết người mà còn khiến đôi mắt gọn gàng và sắc sảo hơn.
 

 

 6. Mắt sâu
 
Với đôi mắt sâu, bạn không nên sử dụng quá nhiều kẻ mắt vì điều này sẽ khiến đôi mắt của bạn trông  có thể thiếu sức sống hơn rất nhiều. Bạn chỉ nên kẻ mắt bằng 1 đường nhạt đơn giản hoặc sử dụng chì kẻ mắt nâu thôi. Điểm nhấn của đôi mắt này chính là hàng lông mi của bạn. Bạn có thể sử dụng chút ít mi giả để đôi mắt thêm nổi bật quyến rũ. Ngoài ra, với đôi mắt này, những màu mắt ánh kim hay nhũ chính là lựa chọn hoàn hảo của bạn vì nó sẽ khiến đôi mắt to và ‘đầy đặn’ hơn.
 

 

 7. Mắt một mí
 
Với đôi mắt này thì cách make up phù hợp nhất chính là bạn nên tập trung vào phần lông mi để đôi mắt trông to hơn. bạn nên chọn tone màu nhẹ cho bầu mắt. Gam màu nhạt như màu nude hay pastel hài hòa với màu da sẽ giúp đôi mắt trở nên tươi sáng, rạng rỡ hơn. Bạn cũng có thể sử dụng phấn highlight để đôi mặt được to tròn và thêm phần thu hút. Phủ phấn highlight lên xương lông mày và sát mi mắt dưới. Đây là cách hiệu quả để tăng kích thước cho đôi mắt. Có thể dùng đường kẻ màu nhũ trắng mờ sát viền mắt dưới sẽ giúp đôi mắt thêm tròn và dịu dàng hoặc thay phấn highlight bằng nhũ mắt trắng để đôi mắt thêm long lanh.
 

 

 8. Mắt lồi
 
Với mắt to và lồi, bạn nên sử dụng những gam màu trầm, tối như màu nâu, rêu để tạo chiều sâu cho mắt, tránh những gam màu quá sáng, nhiều nhũ. Chủ yếu tập trung màu đậm đánh nhấn cho phần đuôi. Kẻ đường viền cho mắt bằng chỉ kẻ mắt hoặc mắt nước.
 

 

Depplus.vn
Đánh giá bài viết