Chọn kem chống nắng giữ da trắng mượt mà

Những sản phẩm chống nắng sẽ bảo vệ làn da tối đa trong ánh nắng hè, nhưng bạn đã biết cách để chọn một tuýp kem chống nắng hợp với mình chưa?

Không chỉ trong mùa hè, bất cứ thời tiết nào và vào mùa nào bạn cũng cần kem chống nắng để bảo vệ da khỏi các tác hại của tia cực tím luôn tồn tại trong ánh nắng mặt trời. Các chuyên gia chăm sóc da đã khẳng định: “Nếu muốn có làn da khoẻ mạnh thì bạn bắt buộc phải dùng kem chống nắng hàng ngày.”

Ai nên sử dụng kem chống nắng?

Chọn kem chống nắng giữ da trắng mượt mà

Câu trả lời rất đơn giản: Tất cả mọi người đều nên dùng kem chống nắng. Làn da của bạn sẽ tổn thương chỉ sau 15 phút tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vì thế dù bạn ở độ tuổi nào, bạn cũng nên sử dụng kem chống nắng, đặc biệt là trẻ em bởi làn da của các em rất nhạy cảm và mỏng manh.

Lưu ý gì khi sử dụng kem chống nắng?

Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên bôi kem chống nắng khoảng 30 phút trước khi ra ngoài để kem có thể thẩm thấu vào da.

Chọn kem chống nắng giữ da trắng mượt mà
Trước khi thoa kem, hãy lắc mạnh chai để kem được quyện đều. Bạn nên sử dụng kem chống nắng cả trong những ngày mát mẻ và không có nắng.

Đừng quên các vùng lưng, vai, đầu gối, khuỷ tay… Tuy nhiên, bạn không nên thoa kem chống nắng quá dày, chỉ cần một lớp mỏng trên toàn cơ thể là đủ.

Sau 2 giờ, hãy thoa lại kem chống nắng để da được bảo vệ tốt nhất.


Chọn kem chống nắng loại nào là tốt nhất?

Chọn kem chống nắng giữ da trắng mượt mà

Kem chống nắng cũng có rất nhiều loại bao gồm có dạng sữa, kem đặc, gel, thuốc mỡ, sáp, dạng xịt… Bạn có thể tuỳ vào sở thích để lựa chọn. Bạn có thể chọn các loại mỹ phẩm tích hợp SPF, chỉ số chống nắng tối thiểu phải từ 15 trở lên.

Đừng đánh giá một tuýp kem chống nắng qua giá tiền. Bạn nên để ý các loại thành phần trên nhãn của tuýp kem để xem có thành phần nào dị ứng với da của bạn hay không. Không nên chọn các loại kem có quá nhiều cồn và hương liệu.

Với làn da dễ đổ mồ hôi, hãy chắc chắn bạn đã chọn kem chống nắng không trôi. Cuối cùng, đừng quên để ý hạn sử dụng của sản phẩm.

Đánh giá bài viết