Chọn kem dưỡng ẩm cho từng loại da

Dù bạn đang sở hữu một làn da như thế nào, kem dưỡng ẩm vẫn không bao giờ là thừa. Vậy làm thế nào để chọn được một lọ kem dưỡng ẩm hoàn hảo với da bạn?

Tại sao bạn cần kem dưỡng ẩm?

da_mun_kienthuc3_rerv
Kem dưỡng ẩm là một bước chăm sóc da cơ bản và cần thiết để làm làn da luôn mịn màng và duy trì độ ẩm cho làn da suốt cả ngày. Ngoài ra, các loại kem dưỡng ẩm còn làm mềm da, giúp giảm nếp nhăn và thoa dịu các vùng da tổn thương.

Da khô

68fdryskinface

Những bạn gái sở hữu làn da khô thường buồn phiền vì độ ẩm làn da không ổn định (đặc biệt là vào mùa đông và tại các vùng có khí hậu khô). Hãy lựa chọn các sản phẩm có độ dầu và cung cấp nước tối đa cho làn da. Các sản phẩm dưỡng có chứa dầu sẽ kéo dài thời gian chất dưỡng ẩm lưu lại trên da vì chúng giúp ngăn ngừa sự bốc hơi nước khỏi làn da.

Da dầu

200014020-001

Bạn nghĩ rằng da nhờn thì cần gì có thể độ ẩm? Đó là suy nghĩ sai lầm. Chính làn da dầu mới cần cung cấp độ ẩm thường xuyên bởi da chỉ thừa dầu chứ thiếu nước – dẫn đến xỉn màu và vẫn bóng nhờn. Bạn hãy lựa chọn dưỡng ẩm bằng các loại nước hoa hồng, các loại kem dưỡng ẩm oil-free, non-comedogenic cho làn da nhé!
Da nhạy cảm

 thuoc-tri-mun-do

Đặc điểm của da nhạy cảm là rất mẫn cảm khi gặp kích thích do đó các sản phẩm chăm sóc da bao giờ cũng phải rất dịu nhẹ và ít hoá chất (như hương liệu, cồn…). Các sản phẩm dưỡng da có chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên sẽ là lựa chọn lý tưởng cho loại da này. Khi mua, bạn nên thử một chút ra mu bàn tay để xem có bị kích ứng da không nhé!


Da thường

0-259847-1368303545_600x0
Da thường là loại da lành tính nhất, nhưng không phải vì thế mà bạn coi nhẹ việc dưỡng ẩm cho da. Nếu để da khô, làn da sẽ nhanh chóng mất độ tươi tắn và xuất hiện nếp nhăn. Vì làn da thường rất “dễ tính” nên đừng ngại chọn một lọ kem dưỡng ẩm cho da và thoa đều đặn mỗi sáng và tối. Kem nên tích hợp thêm chất SPF để bảo vệ da trước tia tử ngoại bạn nhé!

 

Đánh giá bài viết