Chuyên gia bật mí bí quyết trang điểm của sao việt

Phước Lợi là chuyên gia trang điểm nổi tiếng với sự tin tưởng của rất nhiều người đẹp trong showbiz Việt. Anh từng đảm nhận về hình ảnh cho nhiều Sao nữ trong ngày trọng đại nhất cuộc đời. Anh có quan điểm rõ ràng và có cách làm việc chuyên nghiệp trong hơn 10 năm làm nghề.

 Chuyên gia bật mí sở thích trang điểm của loạt sao Việt - 1

– Anh là chuyên gia trang điểm nổi tiếng của showbiz Việt, trong quá trình làm việc với Sao anh có gặp áp lực hay khó khăn gì không?

Khi được may mắn cộng tác với nhiều Sao Việt trong thời gian hơn 10 năm làm nghề, đôi khi cũng có nhiều áp lực. Khi lần đầu được book trang điểm cho Hoa hậu Ngô Mỹ Uyên mình thấy rất lo vì trước đó mình cũng theo dõi trên báo chí và biết chị rất nổi tiếng trong cũng như ngoài nước, làm việc ở môi trường quốc tế rất nhiều nên cũng lo không biết làm hình ảnh cho chị có đẹp không.

Nhưng may mắn sau lần làm việc đó chị em trở nên rất thân và từ đó về sau tất cả các lần xuất hiện cũng như chụp ảnh chị đều để cho mình trang điểm. Còn khó khăn thì chưa vì mình là người nghiêm túc trong công việc và khi nhận việc mình làm bằng cái tâm nên luôn chuẩn bị rất kỹ về layout cũng như ý tưởng mà phía đối tác cần.

 Chuyên gia bật mí sở thích trang điểm của loạt sao Việt - 2

Hoa hậu Ngô Mỹ Uyên rất tin tưởng vào khả năng của Phước Lợi.

– Anh có thể chia sẻ về kỉ niệm, sở thích về cách trang điểm yêu thích của loạt sao đình đám như: Ngô Mỹ Uyên, Thùy Lâm, …

Mỗi người đều có những sở thích về phong cách trang điểm khác nhau và mình cũng cố gắng để tạo cho họ những kiểu trang điểm, kiểu tóc đẹp nhất mổi khi xuất hiện. Khi làm việc chung mỗi người đều để lại cho mình nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

Chị Ngô Mỹ Uyên là người làm việc nhiều trong môi trường quốc tế và cũng là người rất yêu thíchmỹ phẩm nên mỗi khi làm, chị sẽ mang ra rất nhiều loại mỹ phẩm mới mua cho Lợi thử và luôn cho mình thoải mái sáng tạo. Vì vậy hình ảnh của chị cũng rất đa dạng.

Hoa hậu Thuỳ Lâm là cô gái thích sự sang trọng thanh lịch nhưng khi makeup phải thật trong suốt tự nhiên. Khi trang điểm cho Thuỳ Lâm, Lợi luôn phải cẩn thận từng chi tiết và hai anh em luôn phải thử rất nhiều loại kem nền để chọn ra loại nào mỏng nhất.

MC model Thảo Nhi : Cô gái này thích hình ảnh xinh đẹp kiểu lộng lẫy  và luôn thay đổi kiểu tóc. Vì vậy khi làm việc Lợi và Nhi rất hay thảo luận vấn đề về tóc nhưng không khí khi làm việc luôn rất vui và thoải mái.

Thu Hằng là 1 trong những người Lợi rất thân trong công việc cũng như ngoài đời nên hiểu vài sở thích cá nhân và đặt biệt Hằng rất thích ăn bánh nước dừa và mỗi khi đến lúc makeup Lợi hay mua món bánh đó cho Hằng.

 Chuyên gia bật mí sở thích trang điểm của loạt sao Việt - 3

Hoa hậu Thùy Lâm trong veo dưới bàn tay của chuyên gia trang điểm Phước Lợi.

– Được biết, sắp tới anh sẽ đảm nhận việc làm đẹp trong đám cưới cuả Á hậu Diễm Trang, Trang Nhung anh có thể chia sẻ dự định về phong cách trang điểm cho 2 người đẹp này.

Diễm Trang thích kiểu trang điểm kiểu sang trọng gợi cảm nên Lợi nghĩ với vẻ đẹp sẵn có của Trang mình sẽ tập trung nhấn vào đôi mắt và màu son sẽ tạo nên tổng thể hoàn hảo mà Trang muốn.

Với Trang Nhung, bạn ấy muốn thật nhẹ nhàng nhưng phải lộng lẫy. Lợi sẽ tận dụng tối đa các đường nét trên gương mặt của Nhung để làm cho gương mặt Trang Nhung thật trong nhưng phải tôn lên các đường nét để Nhung trở thành cô dâu lộng lẫy nhất .

– Thường những khách hàng quen thuộc sẽ giao cho anh thực hiện từ A đến Z hay thường đưa ra ý tưởng và cùng thực hiện?

Thông thường khi những khách hàng quen thuộc sẽ giao trọn gói cho Lợi. Lợi sẽ trao đổi với họ trước xem họ thích gì và sẽ dựa trên cơ sở đó tư vấn sao cho phù hợp nhất cho khách dựa trên ý tưởng mà khách mong muốn. Còn đối với khách nào chưa có ý tưởng, mình sẽ đưa ra những gợi ý trước và cùng tư vấn cho họ xem phù nhưng quan trọng là phải tiết kiệm được chi phí của khách .

– Là người làm nghề lâu năm và có uy tín, anh đánh giá sao về công việc “làm dâu trăm họ” này?

Công việc trang điểm nếu ai làm dài lâu thì thật sự phải có lòng yêu nghề, yêu cái đẹp và sự đam mê. Vì có thể mọi người nhìn vào chúng tôi chỉ thấy chúng tôi tiếp xúc làm việc với người nổi tiếng, công việc nhẹ nhàng nhưng thật sự chúng tôi phải thức khuya và dậy sớm di chuyển rất nhiều nơi khác nhau. Nhưng đó là những trải nghiệm rất thú vị mà không phải công việc nào cũng có được.

– Phong cách trang điểm anh thường thực hiện là gì?

Những ai biết đến tôi, chắc hẳn sẽ nhớ đến sự thanh lịch, sang trọng, không cầu kỳ nhưng đường nét trên gương mặt, mái tóc phải thật tinh tế.

 Chuyên gia bật mí sở thích trang điểm của loạt sao Việt - 4

Phước Lợi không chỉ quan tâm đến việc làm đẹp các đường nét trên gương mặt mà con chú ý đến mái tóc của khách hàng.

– Anh có thể bật mí xu hướng trang điểm sẽ được yêu thích trong thời gian tới để gửi tới độc giả Eva?

Trang điểm cũng là sự lặp lại của những cái cũ nhưng có thể mùa này sẽ thêm xíu này bớt xíu kia nhưng chung quy vẩn phải toát lên sự sang trọng, gợi cảm nhất của người phụ nữ nhưng phải đi kèm với sự tinh tế.

Xu hướng sắp tới mà Lợi sẽ thực hiện cho các khách hàng của mình cũng không ngoài các yếu tố trên: sang trọng, thanh lịch nhưng phải toát lên được đường nét của gương mặt. Quan điểm của mình trang điểm là làm tôn lên các đường nét trên gương mặt của người đó và khắc phục được những khuyết điểm đang có nhưng mình vẫn là họ, không làm biến đổi đường nét. Trang điểm là làm người ta đẹp hơn chứ không phải là hoá trang.

-Cảm ơn những chia sẻ của anh!

 Chuyên gia bật mí sở thích trang điểm của loạt sao Việt - 5

Phước Lợi choi rằng, nghề trang điểm không nhàn như mọi người vẫn nghĩ.

 Chuyên gia bật mí sở thích trang điểm của loạt sao Việt - 6

 Chuyên gia bật mí sở thích trang điểm của loạt sao Việt - 7

 Chuyên gia bật mí sở thích trang điểm của loạt sao Việt - 8

Quan điểm làm nghề của Phước Lợi: “Trang điểm là làm người ta đẹp hơn chứ không phải là hoá trang”.

Xu hướng tóc đẹp 2015 Hot. Bí quyết trang điểm, giảm cân, trị mụn tại báo phụ nữ EVA.

Theo Gmc Giang (Khám Phá)
Đánh giá bài viết