THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Chuyển giao công nghệ sản xuất nước xoài lên men

Dòng sản phẩm nước trái cây lên men là sản phẩm không chỉ là nước giải khát có chất lượng ngon mà còn có lợi đối với sức khỏe đã và đang được người tiêu dùng trên thị trường Việt Nam đón nhận. Sau quá trình lên men, trong sản phẩm chứa rất nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe.  Tuy nhiên, việc tận dụng các loại trái cây trong nước để sản xuất sản phẩm lên men chưa được phát triển. Vì vậy, quy trình sản xuất dịch ép xoài  lên men có thể chuyển giao công nghệ cho các cơ sở sản xuất đồ uống, nước giải khát nhằm phát triển dòng sản phẩm này trên thị trường.

Với đội ngũ chuyên gia thực phẩm giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết. FOSI sẵn sàng nghiên cứu các sản phẩm từ xoài theo yêu cầu của Doanh nghiệp hoặc chuyển giao công nghệ sản xuất nước xoài lên men theo công nghệ của FOSI:

Ưu điểm nổi bật của quy trình:

  • Tạo ra sản phẩm nước trái cây lên men đang dần được mở rộng trên thị trường thay thế sản phẩm nhập khẩu.
  • Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại Việt Nam
  • Hiệu suất cao. Thời gian lên men ngắn.
  • Tạo ra sản phẩm có hương vị tốt, giá thành hợp lý.
  • Phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng, có tính giải khát cao

Giải pháp công nghệ:

Ứng dụng chế phẩm sinh học đã được phân lập và làm thuần, có khả năng lên men nước ép xoài và cho sản phẩm có hương vị tốt. Mùi vị tự nhiên, tươi mát. Màu vàng nhạt, trong không đục.

Ứng dụng: Các cơ sở sản xuất đồ uống, nước giải khát.

Quy trình sản xuất nước xoài lên men

Sơ đồ quy trình công nghệ sản xuất nước xoài lên men

Xử lý nguyên liệu

Nguyên liệu xoài đạt tiêu chuẩn rửa sạch vỏ ngoài để loại bỏ tạp chất và giảm bớt vi sinh vật. Trái xoài được gọt vỏ, nghiền nhuyễn, bỏ hột. Quá trình thao tác cần chú ý giảm tối đa sự lây nhiễm vi sinh vật.

Bổ sung nước và phụ liệu

Thịt xoài sau khi nghiền nhuyễn có độ nhớt cao, gây khó khăn cho quá trình lọc, thậm chí ngăn cản quá trình hấp thu dinh dưỡng của nấm men. Vì vậy, một lượng nước bổ sung vừa đủ không làm ảnh hưởng chất lượng dịch xoài, đồng thời tăng hiệu suất thu dịch lên men.

Phụ liệu là enzyme thủy phân pectin trong dịch quả, với tỷ lệ enzyme vừa đủ sẽ làm giảm độ nhớt, tăng hiệu suất thu hồi dịch quả và làm trong nước quả.

Điều chỉnh dịch pH  bằng cách thêm acid citric hoặc carbonate canci.

Bổ sung đường

Đường khử là cơ chất chủ yếu cho quá trình lên men rượu. Tuy nhiên một số chủng Saccharomyces có  enzyme invectase vì vậy có khả năng sử dụng saccharose. Với nồng độ đường đủ lớn sẽ kích thích quá trình lên men tạo rượu và làm cho sản phẩm lên men có vị hài hòa.

Thanh trùng dịch xoài

Dịch xoài trước lên men không được tạp nhiễm vi sinh vật, đảm bảo quá trình lên men xảy ra hoàn toàn do tác động của chủng giống khởi động chủ động đưa vào. Dịch xoài được đưa thanh trùng

Bổ sung chủng giống

Giống thuần được hoạt hóa trong dịch xoài tự nhiên. Khi chủng giống đạt giá trị ở phase log sẽ cấy chuyển để thực hiện quá trình lên men. Với lượng nấm men vừa đủ sẽ đảm bảo quá trình lên men tạo cồn trong thời gian phù hợp, đạt chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Lên men chính

Quá trình lên men chính là giai đoạn tạo sản phẩm rượu chủ yếu, chất lượng sản phẩm lên men chưa ổn định.

Lọc 1

Dịch xoài sau khi đã lên men, tiến hành lọc bỏ bã xoài và nấm men, chấm dứt quá trình lên men chính thu nước xoài lên men.

Lên men phụ

Quá trình lên men phụ rất quan trọng để ổn định chất lượng nước xoài lên men, đảm bảo hương vị hài hòa. Trong quá trình này một số sản phẩm este, chất béo hình thành tạo hương vị đặc trưng cho sản phẩm.

Lọc 2

Nước xoài trải qua quá trình lên men phụ, lượng nấm men còn lại sẽ lắng xuống đáy bình tam giác, tiến hành lọc để loại bỏ lượng nấm men này, thu sản phẩm nước xoài lên men.

Bằng tâm huyết và kinh nghiệm của mình, FOSI cam kết mang đến sự hài lòng cho Quý khách hàng từ chất lượng công nghệ, chế độ bảo hành cho đến tiến độ thực hiện cũng như tối ưu chi phí đầu tư. Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về công nghệ sản xuất nước ép xoài lên men hãy đến văn phòng Công Ty chúng tôi để được trải nghiệm mẫu thử trực tiếp do chính những chuyên viên của FOSI nghiên cứu. Mọi chi tiết xin liên hệ Mr Hải: 0909 898 783 - haitran@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!