THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Có được phép thay đổi hạn sử dụng của sản phẩm sau khi đã được cấp giấy xác nhận công bố sản phẩm hay không?

Doanh nghiệp : Xin chào, Công ty tôi kinh doanh bánh kẹo nhập khẩu từ Ấn Độ, các sản phẩm của tôi đã được Cục phê duyệt và cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm vào tháng 10/ 2016. Tuy nhiên, trong quá trình lưu hành, chúng tôi theo dõi và nhận thấy hạn sử dụng của các sản phẩm bánh kẹo có thể kéo dài đến 18 tháng so với hạn sử dụng mà chúng tôi đã kê khai trong bản thông tin chi tiết về sản phẩm là 12 tháng. Vậy bây giờ, nếu tôi muốn thay đổi HSD trong bản thông tin chi tiết về sản phẩm thì có được không? Và cách thức thực hiện như thế nào?

Xin cám ơn!

Ban tư vấn FOSI: Kính chào Quý doanh nghiệp! Đối với trường hợp này, FOSI xin được tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 7, Điều 11 của Thông tư số 19/2012/TT-BYT về Hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm quy định: “Trường hợp chỉ thay đổi các nội dung trong Bản thông tin chi tiết về sản phẩm đối với hình thức nhãn, quy cách bao gói, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng, nội dung ghi nhãn không bắt buộc, địa chỉ trụ sở của tổ chức, cá nhân hay nơi sản xuất, tên tổ chức, cá nhân (trong trường hợp thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) thì tổ chức, cá nhân được phép nộp công văn đề nghị bổ sung kèm theo xác nhận về các nội dung đã thay đổi, bổ sung của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm được tiếp tục sử dụng số Giấy tiếp nhận hoặc Giấy xác nhận đã được cấp hay cấp lại”.

Vì vậy Công ty không được phép thay đổi thời hạn sử dụng của sản phẩm bằng công văn đính chính. Trường hợp nếu muốn thay đổi hạn sử dụng sản phẩm thì doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện kiểm nghiệm và làm hồ sơ xin cấp lại giấy xác nhận công bố phù hợp quy định cho sản phẩm của mình.

Mọi câu hỏi liên quan đến công bố sản phẩm, doanh nghiệp vui lòng gửi trực tiếp vào hòm thư lienhe@fosi.vn FOSI sẽ nhanh chóng giải đáp và thông tin sớm đến Quý doanh nghiệp.

Trân trọng!

2016-12-15T09:59:58+00:00 Categories: Câu hỏi Công bố, Hỏi đáp|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!