THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Cơ sở nào để người dân tin 95% thực phẩm an toàn?

Phát biểu tại buổi tọa đàm trực tuyến “An toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Bính Thân” mới đây, ông Nguyễn Văn Việt – Chánh Thanh tra Bộ Nông nghiệp&Phát triển Nông thôn nói rằng “có tới 95% sản phẩm là an toàn, phải chỉ cho người dân thấy điều đó”.

95% sản phẩm an toàn là thực phẩm nào? Ai là người chỉ cho dân biết thực phẩm nào an toàn. Con số tỷ lệ 95% khác gì đánh đố người dân.

Mới đây, phụ huynh học sinh một số trường ở Tây Hồ (Hà Nội) đã phẫn nộ khi biết được rau bẩn, không an toàn đã vào bữa ăn của các cháu.

Hàng trăm kg rau củ không rõ nguồn gốc được công ty Trung Thành phân phối cho các trường trên địa bàn quận Tây Hồ (Ảnh: VTV).

Một loạt hệ thống siêu thị ở Hà Nội cũng bị truyền thông phanh phui “rau bẩn dán nhãn an toàn”. Nho trôi nổi ở chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội) cũng thành “an toàn” bởi tờ nhãn mác. Rau muống ở Củ Chi (TP.HCM) được tưới bằng nhớt xe, gà nuôi có chất vàng ô, lợn thì có chất tạo nạc…

Không biết vị chánh thanh tra có đọc bài “hai luống rau” được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề cập sau khi thị sát ở vùng trồng rau ngoại thành Hà Nội: Luống rau để gia đình dùng và luống rau chỉ để đem bán.

Đâu đó hàng trăm công nhân ngộ độc thực phẩm, dự đám cưới cũng cấp cứu vì ngộ độc. Hàng ngày, phương tiện truyền thông vẫn nhan nhản tin bắt mực thối, nội tạng đã hư hỏng… bột ngọt cũng giả, mứt thì phơi ngay dưới đường…

Theo lời ông Việt, ba tháng qua, Bộ Nông nghiệp&Phát triển Nông thôn phối hợp với Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan triển khai một số biện pháp về an toàn vệ sinh thực phẩm và đã có hiệu quả. Chỉ một ngày sau, báo Thanh Niên đăng tải bài “Bùng phát thực phẩm bẩn cuối năm”.

Nguyên nhân dẫn đến thực phẩm bẩn vẫn có đất sống là do mức phạt còn quá nhẹ, trong khi lợi nhuận mang lại quá lớn so với số tiền bị phạt. Trang trại ở Đồng Nai bị phát hiện sử dụng chất tạo nạc, xin phạt để được tiêu thụ.

Dư luận đang đòi phải bỏ tù những kẻ tham tiền mà mất nhân tâm khi buôn bán thực phẩm bẩn, đầu độc sức khỏe người tiêu dùng.

Vì vậy, người dân hoàn toàn có quyền hoài nghi tỷ lệ 95% thực phẩm an toàn mà ông Chánh thanh tra của Bộ có trách nhiệm lo bữa ăn an toàn cho người dân nêu ra.

Ai tin tỷ lệ này? Liệu ông Việt có dám khẳng định thực phẩm an toàn ở chợ trên toàn quốc?

Hóa ra con số 95% này là được “phát hiện” từ báo cáo.

Mới 20 ngày đầu năm 2016 mà Chi Cục Thú y TP.HCM phát hiện 18/59 lô heo sống có nguồn gốc từ các tỉnh đưa vào TP.HCM giết mổ nhiễm chất cấm, chiếm hơn 50% so với năm 2015.

Nói là để dân tin chứ đừng nói để dân có cơ sở nghi ngờ là… nói lấy được.

2017-08-20T23:25:18+00:00 Categories: Tin Thực Phẩm|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!