Tại sao nói Công nghệ sấy lạnh tạo nên tiềm năng trong chế biến bảo quản rau quả cũng như phát triển ngành công nghiệp thực phẩm.

Công nghệ sấy lạnh
Công nghệ sấy lạnh có những ưu điểm nội trội nào?

Sự ra đời của công nghệ sấy lạnh

Việt Nam là nước nhiệt đới có nhiều điều kiện trong phát triển ngành trồng trọt, chế biến rau quả. Tuy nhiên, tỷ lệ tổn thất sau quá trình thu hoạch là rất lớn, lên tới 25% – 30%. Nguyên nhân chủ yếu là do công nghệ chế biến – bảo quản của chúng ta còn lạc hậu nên làm cho rau quả của Việt Nam thường có giá trị thấp trong thị trường trong nước cũng như trong xuất khẩu.

Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người nông dân. Vì vậy việc nghiên cứu đưa ra những quy trình công nghệ cũng như việc ứng dụng triển khai chuyển giao kết quả nghiên cứu và quy trình công nghệ bảo quản – chế biến rau quả nông sản đóng vai trò hết sức quan trọng trong chiến lược phát triển ngành nói riêng và ngành công nghiệp thực phẩm nói chung.

Rau quả hiện nay chủ yếu sử dụng ở dạng tươi, mà rau quả là loại sản thực phẩm có tính thời vụ, thời gian thu hoạch lại ngắn, khả năng vận chuyển – bảo quản hạn chế, trong khi kỹ thuật bảo quản rau củ quả tươi vẫn chỉ dựa vào những kinh nghiệm cổ truyền và mang tính thủ công chắp vá.

Công nghệ sấy ứng dụng trong chế biến rau củ quả khô được tiến hành từ khá lâu nhưng đến nay vẫn bộc lộ nhiều hạn chế về công nghệ và chưa khắc phục được chất lượng đầu ra của sản thực phẩm, chưa đáp ứng được yêu cầu về đặc tính hóa lý – mùi – màu – thành phần dinh dưỡng nên khó đáp ứng nhu cầu tiêu thụ, xuất khẩu trong và ngoài nước. Việc đầu tư nghiên cứu cho một quy trình công nghệ mới được giải quyết những vấn đề này là thực sự cần thiết. Và Công nghệ sấy lạnh được xem là một trong những công nghệ mới, ra đời từ yêu cầu nhu cầu cấp thiết đó.

Ưu điểm của công nghệ sấy lạnh

  • Có thể xây dựng được từng quy trình công nghệ sấy hợp lý với từng loại rau, củ, quả.
  • Sản phẩm sấy giữ được nguyên màu sắc – mùi vị – hạn chế tối đa thất thoát dinh dưỡng (khoảng 5%)
  • Đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Việt Nam và chỉ tiêu kỹ thuật, chất lượng của sản phẩm tương đương một số nước khác trên thế giới.
  • Việc phát triển công nghệ sấy lạnh trong chế biến – bảo quản nông sản đã có nhiều thành tựu. Tuy nhiên, để có một quy trình công nghệ hoàn chỉnh, tối ưu với những thông số phù hợp nhất đòi hỏi phải tiến hành nghiên cứu sâu rộng hơn.

Những trái cây sấy dẻo được sấy theo công nghệ sấy lạnh tại IFOOD

  • Xoài sấy dẻo
  • Ổi sấy dẻo
  • Vỏ bưởi sấy dẻo
  • Chanh dây sấy dẻo
  • Mít sấy dẻo
  • Tép cam/ quýt sấy dẻo
  • Gừng sấy dẻo
  • Mận sấy dẻo
  • Dưa lưới sấy dẻo
  • Hồng sấy dẻo
  • Thanh long sấy dẻo
  • Khoai lang sấy dẻo

>>> Xem Chi tiết về Trái Cây Sấy Dẻo IFOOD: http://congbomypham.vn/trai-cay-say/

Nếu bạn có khối lượng lớn Trái Cây Tươi hay Nông Sản và muốn tìm kiếm một đơn vị sấy/ gia công uy tín – chất lượng – đảm bảo, IFOOD chính là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline: 0981 828 875 (Mr Mạnh) – 0942 662 121 (Ms Huyền) để được hỗ trợ và báo giá chi tiết.