Công thức làm đẹp cho da và tóc từ mật ong

Ai cũng biết mật ong có rất nhiều công dụng với sức khỏe và việc làm đẹp của chúng ta.

Rất nhiều chị em có thói quen sử dụng mật ong thay cho đường khi nấu nướng, thêm vào tách trà hoặc dùng làm một thành phần trong hỗn hợp để làm đẹp. Mật ong được biết đến là một chất khử trùng tự nhiên, có công dụng như một chất giữ ẩm nên có thể làm ẩm da và tóc của bạn. Vì thế có thể nói mật ông là chất kháng khuẩn, giữ ẩm rất tốt cho việc làm đẹp của bạn.
Công thức làm đẹp cho da và tóc từ mật ong
Mật ông được bán nhiều trên thị trường, bạn có thể dùng mật ong kết hợp với một số thành phần khác để tạo ra mặt nạ dưỡng tóc và da với những công thức đơn giản, dễ thực hiện dưới đây.

Mặt nạ Hydrating cho tóc 

Thành phần: 

½ quả bơ chin

– 2 thìa canh dầu dừa

– 1 thìa cà phê mật ong

Công thức làm đẹp cho da và tóc từ mật ong

Mọi loại tóc đều cần được dưỡng bằng mặt nạ làm từ các thành phần tự nhiên bổ sung chất cho tóc. Các chất béo trong trái bơ và dầu dừa giúp làm ẩm sau cho tóc trong khi tính chất giữ độ ẩm của mật ong lại có công dụng giữ độ ẩm cho tóc. Dầu dừa và mật ong được đun 20 giây trong lò vi sóng, trộn thêm bơ sao cho hỗn hợp thật nhuyễn. Sau đó bạn có thể đặt hỗn hợp vào lò vi sóng vài giây để làm ấm, giúp việc thâm nhập của mặt nạ vào nang tóc tốt hơn. Ủ như vậy trong 30 phút rồi gội sạch đầu.

Mặt nạ cho da mụn 

Thành phần: 

– 1 thìa cà phê quế

– 1 thìa cà phê hạt nhục đậu khấu 

– 2 thìa canh mật ong

 – ½ thìa cà phê nước cốt chanh 

Công thức làm đẹp cho da và tóc từ mật ong

Mật ông trong thành phần mặt nạ này giúp chống lại vi khuẩn và giữ ẩm cho da, quế giúp khử trùng nhẹ nhàng và làm tăng lưu thông máu ở da tốt hơn, nhục đậu khấu và chanh có thể tác dụng trên làn da nhạy cảm nhất mà không gây kích ứng. Trộn hỗn hợp này và áp dụng lên da mặt càng lâu càng tốt.

Mặt nạ phục hồi tóc

Thành phần: 

– 1 thìa canh dầu ô liu

– 1 thìa canh mật ong

– 1 lòng đỏ trứng

– 1 thìa canh dầu dừa

Công thức làm đẹp cho da và tóc từ mật ong

Trong lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều protein giúp cho tóc khỏe và tạo độ bóng cho sợi tóc bị tổn thương. Dùng dụng cụ đánh trứng pha trộn hỗn hợp rồi chải đều từ chân tóc đến ngọn tóc, sao cho tóc bạn ngấm ướt. Ủ như vậy từ 20 phút đến 1 giờ rồi gội sạch đầu bằng nước ấm và dầu gội như bình thường.

Dưỡng ẩm cho da

Thành phần:

– 1 chén dầu hạnh nhân

– ½ chén mật ong

– ½ chén sữa tắm

– 1 thìa cà phê vani

Công thức làm đẹp cho da và tóc từ mật ong

Công thức này rất dễ thực hiện bằng cách trộn dầu, mật ong và va ni đều với nhau bằng dụng cụ đánh trứng, rồi từ từ thêm sữa tắm. Sau khi trộn đều các thành phần, bạn có thể rót vào chai để dành dùng dần. Pha hỗn hợp trong bồn tắm nước ấm, da của bạn không bị khô mà sẽ phục hồi bởi tác dụng của dầu và mật ong.

Tẩy tế bào da chết

Thành phần: 

– ½ chén bột yến mạch

½ chén sữa tươi

– 1 thìa canh mật ong

Công thức làm đẹp cho da và tóc từ mật ong

Công thức này giúp tẩy tế bài da chết một cách nhẹ nhàng với những thành phần có sẵn trong căn bếp nhà bạn. Trộn yến mạch đã được nấu khi còn ấm với sữa tươi, thêmmột thìa canh mật ong và thoa lên da mặt. Cách làm này rất hợp với da khô và da dễ bị kích ứng. Nhờ tính chất kháng khuẩn của mật ong mà da dầu và mụn cũng có thể áp dụng được cách làm này.

Theo Depplus

Đánh giá bài viết