THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Công ty Tân Hiệp Phát và người tiêu dùng tranh cãi gay gắt

Tại cuộc hòa giải diễn ra ngày 11/3, đại diện công ty và các khách hàng mua sản phẩm nghi kém chất lượng tranh cãi quyết liệt.

Ngày 11/3, Hội Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng Tiền Giang chủ trì cuộc hòa giải giữa Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Tân Hiệp Phát (tỉnh Bình Dương) và 3 khách hàng có đơn khiếu nại về các sản phẩm của doanh nghiệp này bị nghi kém chất lượng.

Đối với vụ ông Nguyễn Xuân Định ở xã Tân Mỹ Chánh, TP Mỹ Tho khiếu nại phát hiện chai nước giải khát Number One có vật thể lạ bên trong màu đen.  Đại diện công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Tân Hiệp Phát cho biết chưa thể xác định là sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất và yêu cầu phía khách hàng và Hội Hội Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng Tiền Giang chấp nhận giám định tại một cơ quan do doanh nghiệp chỉ định.

Nếu sản phẩm này chính xác của công ty và không đạt chất lượng, doanh nghiệp sẽ bồi thường theo quy định của pháp Luật. Nếu không khách hàng có thể khởi kiện ra Tòa án giải quyết. Tuy nhiên, Hội Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng Tiền Giang và ông Nguyễn Xuân Định không đồng ý theo yêu cầu của doanh nghiệp. Phía Hội sẽ độc lập gửi chai Number One bị nghi kém chất lượng đi kiểm định, sau đó căn cứ vào kết quả từ cơ quan chức năng sẽ giải quyết tiếp.

vietnamnay.com cong-ty-tan-hiep-phat-va-nguoi-tieu-dung-tranh-cai-gay-gat-default

Chai sữa đậu nành Number 1 có vật thể lạ bên trong

 

Đối với trường hợp của bà Nguyễn Thị Tiên, phường 2, TP Mỹ Tho và ông  Lê Tấn Hoàng Tiến, xã An Thạnh Thủy, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang khiếu nại một số chai sữa đậu nành SoYa Number 1 dù còn hạn sử dụng nhưng bị chua, có vật thể bên trong giống tàu hũ và cặn, Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Tân Hiệp Phát giải thích: do đây là loại nước dinh dưỡng, không có chất bảo quản nên khi bị tác động bên ngoài như vận chuyển, bảo quản, nắng, không khí…  tác động vào sẽ thay đổi mùi vị hoặc lắng đọng, tạo ra các dị vật trong nước chai. Vấn đề này đã ghi rõ trên thân chai nên khách hàng phát hiện trường hợp này phải chấp nhận để doanh nghiệp đổi lại chai khác.

Riêng 1 chai sữa đậu nành do bà Nguyễn Thị Tiên cung cấp không có ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng, phía công ty không nhìn nhận là sản phẩm do doanh nghiệp mình sản xuất. Công ty Tân Hiệp Phát đề nghị thu hồi các chai sữa nghi kém chất lượng để kiểm tra lại nhưng cách giải quyết này khách hàng không đồng ý.

Tại cuộc hòa giải diễn ra ngày 11/3, bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, ông Lê Đình Điệp và Tống văn Tôn, cán bộ Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Tân Hiệp Phát và các khách hàng mua sản phẩm nghi kém chất lượng tranh cãi quyết liệt. Phía công ty khẳng định: sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất theo quy trình khép kín, có kiểm duyệt của ngành chức năng, không thể bị kém chất lượng được. Có chăng là do một “người thứ ba” phá hoại. Đối với cán bộ, nhân viên công ty có lời lẽ khiếm nhã với khách hàng sẽ làm rõ và xử lý nghiêm khắc.

vietnamnay.com cong-ty-tan-hiep-phat-va-nguoi-tieu-dung-tranh-cai-gay-gat-default

Phiên hòa giải do Hội Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng Tiền Giang chủ trì

 

Theo ông Nguyễn Văn Lưỡng, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng Tiền Giang, đơn vị này sẽ niêm phong chai nước giải khát Number One có vật thể lạ và chai sữa đậu nành không rõ nguồn gốc đến cơ quan chuyên môn giám định để xem các sản phẩm này có tác động bên ngoài hay chưa, nguồn gốc xuất xứ, chất lượng hàng hóa.

Trên cơ sở đó, có biện pháp xử lý tiếp. Riêng 2 trường hợp chai sữa đậu nành bị chua, người tiêu dùng không đồng ý với yêu cầu của doanh nghiệp sẽ khởi kiện tại Tòa án.

Ông Nguyễn Văn Lưỡng nói: “Theo giải quyết khiếu nại, Hội Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng Tiền Giang phải giải quyết thỏa đáng với người tiêu dùng theo đúng pháp luật và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp. Nếu người tiêu dùng không chấp nhận nữa sẽ khởi kiện ra Tòa. Chúng tôi có 4 bước giải quyết: thương lượng giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp; hòa giải; trọng tài và khởi kiện ra tòa án”./.

Nhật Trường/VOV – ĐBSCL

2017-08-20T23:30:09+00:00 Categories: Tin Thực Phẩm|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!