THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Cua, đậu phụ tăng giá chóng mặt vì nóng

Cua, đậu phụ tăng giá chóng mặt vì nóng

Tiểu thương bán cua, đậu phụ mấy hôm nay tăng gấp rưỡi lượng hàng để bán mà ngày nào cũng hết veo.

 Theo khảo sát của VnExpress.net, tại các chợ Mỹ Đình, Nghĩa Tân, Cầu Giấy… giá một số loại thực phẩm được ưa chuộng trong những ngày nắng nóng như đậu phụ, cua đều tăng giá. Giá đậu phụ từ 3.000-3.500 đồng một bìa tùy kích cỡ, trong khi ngày thường 2.000-2.500 đồng.

“Tăng giá thế nhưng hôm nào cũng hết sớm. Mấy ngày nay hôm nào cũng làm nhiều gấp rưỡi bình thường rồi nhưng tầm hơn 6 giờ là hết hàng, khách đến hỏi chẳng có mà bán”, chị Hường, tiểu thương chợ Nghĩa Tân cho hay.

Tuy bán chạy, hết hàng sớm nhưng chị không dám tăng lượng hàng lên quá nhiều vì thời tiết nắng nóng, nếu ế thì dễ bị hỏng. “Những hôm trời mát, đậu chưa bán hết, hôm sau tôi rán lên vẫn bán được. Nhưng thời tiết nóng thế này, đậu rán họ không thích”, chị Hường nói.

dau-phu-0-jpg-1368765907-1368765998_500x
Mặt hàng đậu phụ bán rất chạy trong mấy ngày gần đây, giá cũng tăng nhẹ. Ảnh: Anh Quân

Chị Thu bán đậu tại chợ Mỹ Đình cũng cho biết, từ đầu tuần, giá tăng 500-1.000 đồng mỗi bìa. Số lượng đậu tiểu thương này bán mỗi ngày cũng tăng gấp rưỡi so với bình thường.

Thời tiết nắng nóng nên mặt hàng cua cũng tăng 20.000-30.000 đồng một kg so với tuần trước. Cụ thể, cua nguyên con và khách phải mang về tự làm khoảng 150.000 – 170.000 đồng một kg. Còn nếu khách đề nghị xay sẵn phải trả thêm 3.000 đồng mỗi lạng.

“Tuy giá tăng nhưng hôm nào, buổi chiều tôi cũng hết hàng từ 6 rưỡi”, chị Tình, tiểu thương chợ Đồng Xa cho biết. Chị cũng cho biết, giá nhập cua cũng tăng 10.000-20.000 đồng so với đầu tuần trước.

Chủ 3 sạp cua tại chợ Mỹ Đình đều cho biết giá tăng nhưng từ 3 ngày nay, hôm nào cũng hết hàng rất sớm. Số lượng hàng nhập đa số đã nhiều gấp đôi trước đó.

“Khách hàng hầu hết đều yêu cầu xay sẵn nên chúng tôi bận liên tục, làm không hết việc. Buổi chiều thường phải huy động thêm một người nhà ra làm”, anh Duy, người bán cua tại chợ này cho hay. Ngoài cua xay, một số món ăn được ưa chuộng trong những ngày hè khác như ngao, hến…giá cũng tăng nhẹ, từ 5.000 – 10.000 đồng một kg.

Trong khi đó, các loại thực phẩm khác như thịt lợn, bò, gà việc tiêu thụ lại rất chậm chạp. Chị Vinh, bán thịt lợn tại chợ Cầu Giấy cho biết, tuần trước hôm nào cũng ế hàng nên dạo này chị lấy giảm đi, chỉ bằng hai phần ba trước đó.

“Hàng thì ế mà một chợ nhiều sạp thịt lợn quá nên việc kinh doanh càng ngày càng chậm”, chị Vinh nói.

Theo các tiểu thương, nắng nóng chính là nguyên nhân khiến nhu cầu đối với mặt hàng thịt giảm. Do đó, giá những mặt hàng này hầu như không biến động.

Ngọc Minh

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!