THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Giá cá tra xuất khẩu tăng trở lại

 Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan để tổ chức lại việc xuất khẩu cá tra vào thị trường Mỹ.

Bên cạnh đó, Bộ cũng đề nghị người nuôi cá  cần áp dụng các giải pháp kỹ thuật để hạ giá thành sản xuất cá tra nguyên liệu, đảm bảo an toàn thực phẩm và chỉ nuôi khi đã có hợp đồng tiêu thụ với nhà máy chế biến.

Bộ đang yêu cầu các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thông tin kịp thời về kết quả cuối cùng của đợt rà soát hành chính lần thứ 8 (POR8) cho cộng đồng doanh nghiệp và người nuôi để mọi người hiểu hơn bản chất của POR8, trong đó nêu rõ ngoài 12 doanh nghiệp bị DOC áp thuế chống bán phá giá như Công ty Vĩnh Hoàn có mức thuế 0,19 USD/kg vẫn có cơ hội tiếp tục xuất khẩu cá tra sang Mỹ thì hiện nay Việt Nam còn có 8 doanh nghiệp đang có mức thuế nhập khẩu vào Mỹ từ 0-0,03USD/kg.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (Vasep) cho biết, Mỹ vẫn duy trì được vị trí là thị trường nhập khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam, chiếm tới 17% thị phần xuất khẩu của cả nước.

Bất chấp việc bị áp thuế chống bán phá giá cao một cách vô lý từ Bộ Thương mại Mỹ, theo một số DN chế biến xuất khẩu cá tra ở ĐBSCL giá cá tra xuất khẩu đang tăng lên, với mức tăng 5-7 cent (US)/kg. Hiện tại, giá cá tra xuất khẩu đang ở mức 2,5-2,6 USD/kg. Giá cá tra tăng là do nhiều nhà nhập khẩu đang đẩy mạnh mua vào vì hiện nay lượng cá tra thành phẩm dự trữ ở nhiều nước đã cạn.

Ngay ở thị trường Mỹ, nơi cá tra tưởng như sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi thuế chống bán phá giá tăng cao theo kết luận cuối cùng của đợt xem xét hành chính lần 8 (POR8), thì giá cá tra cũng đang tăng lên. Lượng cá tra đặt hàng trong nửa đầu tháng 4 đã tăng khoảng 2% so với tháng trước.

Bên cạnh đó, việc cá tra Việt Nam đang thâm nhập mạnh vào một số thị trường mới, cũng góp phần ít nhiều vào việc làm tăng giá cá tra xuất khẩu của Việt Nam.

Công Trí

FOSI(theo chinhphu.vn)

2013-05-03T07:36:01+00:00 Categories: Tin tức|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!