Giật mình lời khai của giám đốc công ty sản xuất thuốc ung thư từ than tre

Liên quan đến vụ sản xuất thuốc ung thư từ than tre, tại cơ quan điều tra, ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc công ty TNHH Hồng An Phong đã khai nhận toàn bộ sự việc.

Theo Trí thức trẻ đưa tin, sau khi số hàng hóa thuốc ung thư sản xuất từ than tre bị tạm giữ, tại cơ quan điều tra, ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc công ty TNHH Hồng An Phong đã khai với công quận Kiến An rằng, ông Tuấn quen biết ông Nguyễn Xuân Thu, Giám đốc công ty TNHH Vicana và ông Thu trao đổi với ông Tuấn về việc ông Thu chuyển máy xuống, ông Tuấn đốt tre, nứa; sản phẩm thu được là than cục, than cục được đưa vào máy nghiền để ra than tơi, mịn sau đó đóng bao tải chuyển cho ông Thu.

Có lần ông Thu cho người đến lấy, có lần thì ông Tuấn trực tiếp thuê xe chở sang địa chỉ tại phường Ngọc Sơn, Kiến An giao trực tiếp cho chị Đào Thị Chúc.

Ông Tuấn khẳng định trong lời khai của mình rằng, Công ty TNHH Hồng An Phong không sản xuất TPCN, thuốc chữa bệnh hay mỹ phẩm. Việc ông Thu lấy tên Công ty Hồng An Phong đăng ký với Sở Y tế ông Tuấn “không rõ”.

Hình ảnh Giật mình lời khai của giám đốc công ty sản xuất thuốc ung thư từ than tre số 1
Cơ sở sản xuất thuốc ung thư từ than tre bị rút phép. Ảnh Trí thức trẻ

Còn theo lời khai của bà Đào Thị Chúc, cơ sở sản xuất kinh doanh của bà trên địa bàn phường Ngọc Sơn (quận Kiến An, Hải Phòng) do chồng bà là ông Nguyễn Xuân Thu sắp xếp từ việc chuẩn bị nguyên liệu, nhãn mác, bao bì, thiết bị máy móc phục vụ sản xuất và đầu ra của sản phẩm.

Ngày 13/4, nguồn tin riêng trên Vietnamnet, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh cho biết, cơ sở sản xuất bột than tre cung cấp cho Vinaca làm thuốc chữa ung thư giả của công ty TNHH Hồng An Phong đã bị rút giấy phép.

Sở Y tế Hải Phòng đã quyết định rút toàn bộ phiếu công bố sản phẩm của công ty Hồng An Phong mà đơn vị đã cấp trước đó. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 13/4. Các sản phẩm được sản xuất tại cơ sở của bà Đào Thị Chúc tại quận Kiến An cũng bị cơ quan y tế ra thông báo cấm lưu hành.

Trước đó báo Vnexpress, Dân trí đưa tin, Công an quận Kiến An, TP Hải Phòng cho biết, đơn vị đã phối hợp các ngành chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng và hóa mỹ phẩm do bà Đào Thị Chúc (trú phường Ngọc Sơn, quận Kiến An) và phát hiện các công nhân tại đây đang đổ bột than tre tán mịn vào các ruột vỏ thuốc con nhộng, đóng gói bán cho bệnh nhân ung thư.

Lực lượng công an xác định cơ sở này có 10 công nhân làm việc dưới sự quản lý của Chúc. Các sản phẩm gồm: Vinaca Vi5 (loại 874 ml), Vinaca ung thư CO3.2, Baby Vinaca Vi6, Vinaca Activated Carbon đa dụng, Vinaca vi lượng (nhỏ mũi), Vinaca đa dụng và một số chất bột cùng chất lỏng không nhãn mác khác.

Q.Huy (tổng hợp)

Nguồn : Tinnhanhonline.vn

<!—->

Đánh giá bài viết