THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn có bị phạt không?

Doanh nghiệp: Tôi kinh doanh ăn uống tại nhà và đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm nhưng đã hết hạn từ ngày 10/01, tôi đang đi làm thủ tục gia hạn lại nhưng chưa có kết quả. Nếu như cơ quan chức năng đến kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm thì cơ sở của tôi có bị xử phạt không? Và mức xử phạt được quy định như thế nào?

Kính chào Quý doanh nghiệp!

Căn cứ Điều 37 Luật An toàn thực phẩm

  1. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm.
  2. Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp lại được thực hiện theo quy định tại Điều 36 của Luật này.

Theo quy định này, thời hạn của giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 3 năm, trước khi hết hạn 6 tháng thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh.

Tuy nhiên, Quý doanh nghiệp không trình bày rõ là có làm trong thời hạn 6 tháng và chưa được cấp lại mới hay là hết thời hạn mới làm lại. Theo đó, Có 2 trường hợp:

  1.  Trong trường hợp Quý doanh nghiệp đang làm trong khoảng thời gian trước khi hết hạn 6 tháng mà chưa có giấy thì việc xử phạt hành chính và lập biên bản là không có cơ sở.
  2. Trong trường hợp hết hạn Quý doanh nghiệp mới đi làm thì việc cung cấp phiếu hẹn không có giá trị, và có thể bạn vẫn bị lập biên bản và xử phạt hành chính quy định tại Nghị định 178/2013/ND-CP.

Trân trọng!

2016-09-12T16:21:46+00:00 Categories: Câu hỏi VSATTP, Hỏi đáp|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!