THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Hà Nội: Phạt 7.221 cơ sở vi phạm ATTP số tiền hơn 38 tỷ đồng

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong năm 2017, các cơ quan chức năng thàng phố Hà Nội đã kiểm tra 111.166 lượt cơ sở, phát hiện 26.310 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP), qua đó phạt 7.221 cơ sở hơn 38 tỷ đồng. Đồng thời, tiêu hủy nhiều sản phẩm không đảm bảo ATTP.

Ngoài ra, cơ quan chức năng thành phố xử lý 40 thông tin báo nêu về mất ATTP. Sử dụng hiệu quả 3 xe kiểm nghiệm nhanh của thành phố trong các đợt thanh kiểm tra chợ, siêu thị, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, cụ thể đã xét nghiệm 1.101 mẫu, trong đó, có 85 mẫu dương tính gồm: 32 mẫu rau, củ, quả dương tính với dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật, 3 mẫu thịt gia súc dương tính với chất tạo nạc, 45 mẫu thực phẩm ăn ngay dương tính với hàn the, 5 mẫu gia cầm dương tính với kháng sinh. Xét nghiệm lại Labo có 2 mẫu rau dương tính với dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật.

Cùng với đó, thành phố đã dự thảo kế hoạch mở rộng thanh tra chuyên ngành ATTP tại quận, huyện và xã, phường; phối hợp với Trường Đại học Y tế công cộng tổ chức lớp đào tạo cấp chứng chỉ thanh tra chuyên ngành về ATTP cho 550 cán bộ từ thành phố tới quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn.

Đoàn liên ngành Hà Nội kiểm tra ATVSTP tại một bếp ăn tập thể. Ảnh: TTXVN 

Công tác kiểm nghiệm, giám sát nguy cơ ô nhiễm và phòng chống ngộ độc thực phẩm đã có nhiều tiến bộ. Thành phố đã kiện toàn 4 đội cơ động phòng chống ngộ độc thực phẩm, chủ động giám sát ATTP phục vụ các hội nghị, sự kiện lớn của trung ương và thành phố. Tham gia trực đảm bảo ATTP, kiểm thực 3 bước tại các hội nghị, họp Quốc hội; giám sát đảm bảo ATTP cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Trực đảm bảo ATTP phục vụ Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII tại Hà Nội. Giám sát ATTP phục vụ các lễ hội đầu Xuân.

Trong năm, cơ quan chức năng của thành phố đã tổ chức thành công 2 buổi diễn tập xử lý vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc tại quận Long Biên và huyện Chương Mỹ để chuẩn hóa công tác phối hợp chỉ đạo và kỹ thuật thực hành điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc.

Cũng trong năm 2017, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận có 2 vụ ngộ độc thực phẩm với 37 người mắc tại bếp ăn tập thể đã được điều tra xử lý kịp thời không có tử vong. Ngoài ra, có 38 trường hợp ngộ độc Methanol, trong đó, 10 trường hợp tử vong, chủ yếu là người nghiện rượu trong đó có 5 người uống cồn 90 độ C. UBND thành phố đã chỉ đạo khẩn trương và quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc tuyên truyền, thanh kiểm tra sản phẩm rượu. Các sở, ngành, UBND quận, huyện khẩn trương điều tra, khắc phục, xử lý các vụ việc kịp thời.

Bảo Bình

2018-08-25T13:52:37+00:00 Categories: Những điều cần biết|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!