THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Hà Tĩnh: Đình chỉ hoạt động 01 cơ sở sản xuất rượu, tiêu hủy hàng trăm lít rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Ngày 15/3, Đoàn kiểm tra Chuyên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất và đình chỉ hoạt động Công ty trách nhiệm hữu hạn rượu và nước giải khát Hà Anh có địa chỉ tại Thôn Đông Vĩnh, xã Song Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Đồng chí Lê Ngọc Châu – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cùng đi với đoàn.

Tại thời điểm kiểm tra cho thấy: các dụng cụ chứa đựng nguyên liệu ủ cơm lên men để nấu rượu không được đậy kín dẫn đến mốc, bụi, mất vệ sinh; khu vực sản xuất rượu cũng như kho bảo quản quá bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, xét nghiệm định kỳ đã quá hạn.Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử lý thu hồi giấy công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở phải ngừng sản xuất rượu và tiến hành thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng được biết.

20.3 ha tinh

Trước đó, sáng ngày 14/3, Đoàn cũng đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở kinh doanh rượu trên địa bàn thị trấn huyện Can Lộc – Hà Tĩnh, qua kiểm tra cho thấy các cơ sở kinh doanh rượu đều không đưa ra được các thủ tục hành chính chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của rượu, hầu hết rượu được nhập từ các hộ kinh doanh nhỏ lẻ từ các xã lân cận…Đoàn đã tiến hành nhắc nhở và giao cho chủ cơ sở kinh doanh tự tiêu hủy gần 500 lít rượu trắng không rõ nguồn gốc trước sự chứng kiến của đoàn.

Vừa qua, trên địa bàn cả nước đã xẩy ra nhiều vụ ngộ độc do rượu. Vì vậy, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh khuyến cáo:

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh cần tuyệt đối không sản xuất kinh doanh loại rượu pha chế từ nguyên liệu, cồn không bảo đảm chất lượng, không nhãn mác.

Người tiêu dùng tuyệt đối không mua và sử dụng rượu trôi nổi, không nhãn mác chưa công bố tiêu chuẩn.

Chi Cục ATVSTP Hà  Tĩnh

2017-08-20T23:19:49+00:00 Categories: Tin Thực Phẩm|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!