THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Hội thảo triển khai áp dụng các thông tư hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm và quảng cáo thực phẩm

Ngày 21/03/2013 tại thành phố Điện Biên – tỉnh Điện Biên – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phối hợp với Sở Y tế Điện Biên tổ chức Hội thảo triển khai áp dụng các thông tư hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm và quảng cáo thực phẩm. Đây là các thông tư do Bộ Y tế ban hành và có hiệu lực vào năm 2013.

Tham dự Hội thảo gồm các cán bộ Chi cục An toàn thực phẩm, Sở Nông nghiệp (Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản), Sở Công Thương của 18 tỉnh vùng Tây Bắc. Đây là các thông tư rất quan trọng giúp cho công tác quản lý an toàn thực phẩm.

Thông tư hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm quy định về: danh mục phụ gia được phép sử dụng trong sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm (bao gồm 400 chất) và giới hạn tối đa đối với các chất phụ gia trong các sản phẩm thực phẩm; đồng thời quy định các yêu cầu quản lý phụ gia thực phẩm. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01 tháng 02 năm 2013.

Tại Hội thảo, Cục An toàn thực phẩm đã giới thiệu “Hệ thống tra cứu phụ gia thực phẩm”- trên mạng internet. Đây là phần mềm tra cứu phụ gia thực phẩm rất hữu ích cho các doanh nghiệp, cán bộ quản lý trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Thông tư hướng dẫn quảng cáo thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế được ban hành ngày 13/3/2013 và sẽ có hiệu lực vào ngày 26/4/2013. Thông tư này quy định về điều kiện, thẩm quyền, hồ sơ, thủ tục xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế. Thông tư này đã phân cấp nhiều cho Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh xác nhận nội dung quảng cáo một số loại thực phẩm, trong đó đặc biệt là việc quản lý nội dung quảng cáo thực phẩm tại các hội thảo giới thiệu sản phẩm thực phẩm.

Hội thảo đã nhận được sự hưởng ứng của các đại biểu. Các câu hỏi đặt ra về các tình huống trên thực tế và sự vận dụng các thông tư trong các trường hợp cụ thể.

TS. Trần Thị Thu Liễu -VFA

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!