THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Indonesia bãi bỏ hạn ngạch đối với mặt hàng rau củ quả

Theo Thương vụ Việt Nam tại Indonesia, từ tháng 9/2013, Indopnesia sẽ bãi bỏ quy định về hạn ngạch nhập khẩu đối với 38 loại sản phẩm rau củ quả. Bộ Thương mại Indonesia sẽ đưa ra những mức giá tương đồng để điều chỉnh nhập khẩu.

Bộ Thương mại Indonesia cho hay, Chính phủ Indonesia đã quyết định điều chỉnh nhập khẩu đối với hai loại hàng hóa là hành tây và ớt tía vì hai loại hàng hóa này là nguyên nhân chính gây ra lạm phát so với các sản phẩm nông sản khác. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Indonesia sẽ đơn giản hóa việc nới lỏng nhập khẩu và bỏ mặc sản xuất các sản phẩm nông sản khác.

Năm ngoái, Chính phủ Indonesia thông qua Bộ Thương mại và Bộ Nông nghiệp đã ban hành hàng loạt những quy định về cấm, hạn chế nhập khẩu hàng rau củ quả; bắt buộc các công ty nhập khẩu phải có được giấy phép nhập khẩu theo trình tự theo đề nghị từ các bộ, ngành, đồng thời hạn chế xuống còn 4 cửa khẩu nhập khẩu. Các quy định đó đã bị chỉ trích vì tạo ra sự khan hiếm và đẩy giá các mặt hàng này tăng mạnh cũng như thúc đẩy lạm phát tăng cao sau khi những quy định cấm nhập khẩu hàng rau củ quả có hiệu lực hồi đầu năm 2012.

Theo ông Suswonocho- Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Indonesia- cho biết, động thái bãi bỏ hạn ngạch nhập khẩu và quy định các mức giá tham chiếu đối với các loại sản phẩm rau củ quả nhằm mục đích vừa bảo vệ cho người tiêu dùng, vừa bảo vệ sự ổn định cho người nông dân.

Nguồn: Xã Luận
2014-02-22T08:32:32+00:00 Categories: Tin Thực Phẩm|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!