Kem chống nắng chứa cafein có thể giúp ngừa ung thư da

Theo các nhà khoa học, những loại kem chống nắng có chứa càphê, sôcôla hay trà giúp ngăn ngừa các loại ung thư da phổ biến.

1275263957-lam-dep-chong-nang-3105

Trong một nghiên cứu gần đây, người ta chứng minh rằng chất cafêin có thể bảo vệ da trước những tia cực tím và làm giảm nguy cơ phát triển bất thường của các tế bào da.

Cũng qua các cuộc thí nghiệm khác nhau, một tổ những nhà nghiên cứu Mỹ đã đưa ra kết luận là cafêin giúp cơ thể loại bỏ những tế bào nhiễm tia cực tím và giữ lại những tế bào khỏe mạnh.

Hiện nay, ung thư da là loại bệnh phát triển mạnh nhất ở Mỹ. Chỉ trong vòng 25 năm, số lượng nam giới mắc bệnh này tăng gấp bốn lần, còn ở phụ nữ thì tăng gấp ba lần.

Mỗi năm có 8000 trường hợp được chẩn đoán là bị ung thư da ác tính, trong đó có tới 2000 người tử vong.

Trước đây, đã từng có những cuộc nghiên cứu nhắc đến chuyện uống nhiều cà phê có thể giảm một phần ba nguy cơ mắc bệnh ung thu da. Tuy nhiên đó lại chỉ là những cuộc thử nghiệm trên động vật.

Gần đây nhất, một cuộc nghiên cứu tại trường Đại học Washington ở Seattl đã tiến hành thể nghiệm ảnh hưởng của cafêin đối với tế bào con người. Họ sử dụng những người tình nguyện phơi nhiễm dưới nắng, sau đó tiến hành nghiên cứu trên tế bào của họ. Cuộc nghiên cứu này đã được đăng trên một tạp chí nghiên cứu về da.

Đánh giá bài viết