THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Kết quả kiểm nghiệm một số chỉ tiêu an toàn thực phẩm đối với hạt hướng dương lưu thông trên thị trường

Tiếp theo thông tin về hạt hướng dương đăng trên website Cục An toàn thực phẩm ngày 4/3/2013, Cục An toàn thực phẩm thông báo kết quả giám sát an toàn thực phẩm đối với hạt hướng dương trên thị trường của 04 tỉnh là thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Lào Cai như sau:

1. Tổng số đã giám sát được 24 mẫu (17 mẫu hạt hướng dương chín và 07 mẫu nguyên liệu sống). Trong đó tại thành phố Hồ Chí Minh giám sát 05 mẫu hạt hướng dương chín, tại tỉnh Quảng Ninh giám sát 05 mẫu (02 mẫu hạt hướng dương sống và 03 mẫu hạt chín), tại tỉnh Lạng Sơn giám sát 9 mẫu (03 mẫu hạt hướng dương sống và 06 mẫu hạt chín) và tại tỉnh Lào Cai giám sát 5 mẫu (02 mẫu hạt hướng dương sống và 03 mẫu hạt chín).

2. Kiểm nghiệm hàm lượng nhôm toàn phần (để đánh giá sự có mặt của phèn nhôm) và hàm lượng magie, silic (để đánh giá sự có mặt của bột talc) cho thấy 24/24 mẫu đều chưa phát hiện tồn dư các chất độc hại trên các mẫu giám sát.

3. Tất cả các mẫu hướng dương được kiểm nghiệm (cả vỏ và nhân hạt) đều không phát hiện được độc tố vi nấm Aflatoxin.

Như vậy đến ngày 2 tháng 4 năm 2013, đã có 34 mẫu hạt dướng dương có nguy cơ tại 5 tỉnh, thành phố trọng điểm được giám sát, kiểm nghiệm đều cho kết quả chưa phát hiện tồn dư các chất độc hại như thông tin cảnh báo.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục giám sát an toàn sản phẩm và cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng.

FOSI (Theo VFA)

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!