THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Không thể thiếu giải pháp ERP nếu doanh nghiệp muốn phát triển bền vững

ERP là phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp được thiết kế mở dưới dạng các module cho phép dễ dàng tùy biến theo từng đặc thù của doanh nghiệp. Chức năng chính của phần mềm ERP là hoạch định, quản lý mọi hoạt động, vận hành và quản lý nguồn lực của doanh nghiệp.

pm

Tại sao doanh nghiệp cần ERP?

ERP là từ viết tắt của Enterprise Resources Planning, đây là mô hình công nghệ thông tin ứng dụng vào hoạt động quản lý kinh doanh, quản lý vận hành, báo cáo, thu thập dữ liệu, phân tích, hoạch định và quản lý nguồn nhân lực. Từ năm 1990, phần mềm ERP xuất hiện đầu tiên tại Mỹ và sau đó lớn dần ở các nước phát triển. Phần mềm ra đời với mục đích giúp doanh nghiệp mở rộng sản xuất, giúp việc quản lý, vận hành trở nên đơn giản hơn. Tất cả các quy trình vận hành, hoạt động của các phòng ban được thực hiện ngay trên một phần mềm. ERP cho phép tích hợp tất cả các bộ phận, phòng ban và mọi tính năng của công ty trong một hệ thống máy tính duy nhất, để dễ theo dõi nhưng vẫn linh hoạt tùy biến. Hay nói theo cách đơn giản, ERP tức là hệ thống phần mềm khổng lồ, trong đó nó giữ vai trò tài chính, quản lý, sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng, bán hàng…

Tại thị trường Việt Nam, trong những năm gần đây, thuật ngữ ERP được nhắc đến khá nhiều và theo đó hàng trăm doanh nghiệp đã có những bước đi đầu tiên, nhằm ứng dụng phần mềm vào hoạt động của công ty. So với những nước phát triển, những nước có nền tảng khoa học công nghệ, nền tảng kinh tế vững mạnh, thì việc ứng dụng giải pháp ERP khá muộn, nhưng với những dấu hiệu hiện nay cho thấy ERP tại Việt Nam đã có những bước khởi sắc tốt đẹp.

Sở dĩ việc ứng dụng giải pháp quản lý tổng thể doanh nghiệp ERP được các doanh nghiệp trong nước quan tâm, bởi xu hướng chung của thị trường khoa học công nghệ không năm ngoài hoạt động kinh doanh, sản xuất ở bất kỳ lĩnh vực nào. Khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ không thể bắt kịp xu hướng phát triển, không theo kịp kinh tế xã hội, kinh tế thị trường và hơn hết không thể nâng cao vị thế cạnh tranh, nhất là giai đoạn hội nhập, doanh nghiệp không chỉ cạnh tranh với các công ty trong nước, mà còn cạnh tranh với các tập đoàn quốc tế lớn mạnh, từ các nước phát triển đổ về. Và với tiềm lực yếu kém cộng thêm cơ chế quản lý, nền tảng vận hành rời rạc, không có một quy trình toàn diện, khép kín và thống nhất khiến chúng ta thua ngay trên sân nhà.

Trước thực tế đó, ERP ra đời như một cứu cánh giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực quản lý, vận hành và hơn hết các quy trình được hình thành trên một nền tảng thống nhất. Hàng loạt các đơn vị công nghệ ngay sau đó đã phát triển giải pháp ERP tối ưu nhất, đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh và mọi đặc thù kinh doanh của doanh nghiệp. Trong đó, giải pháp ERP của DIP Việt Nam được phát triển bởi đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp sẽ mang đến cho doanh nghiệp thêm một sự lựa chọn tốt nhất.

ERP đã cải thiện hoạt động kinh doanh như thế nào?

Thông thường các doanh nghiệp trong nước ít chú trọng ứng dụng giải pháp khoa học công nghệ, hoặc nếu có chỉ là những phần mềm riêng lẻ cho từng phòng ban. Khi áp dụng những cách truyền thống như vậy, việc quản lý nguồn nhân lực, hoạch định kinh doanh, kết nối dữ liệu, nhất là với dữ liệu lớn rất khó khăn. Hơn nữa, còn dẫn đến sự phối hợp giữ các bộ phận, phòng quan, sự liên kết giữa các quy trình vận hành kinh doanh, sản xuất, cung ứng tốn kém, mất thời gian nhưng không hiệu quả.

Nhưng nếu ứng dụng giải pháp ERP thì tất cả các quy trình, các bộ phận, phòng ban sẽ được thống nhất và sử dụng duy nhất một cơ sở dữ liệu cho tất cả mọi người. Mọi phòng ban có thể truy cập, kết nối, chia sẽ dữ liệu, ban lãnh đạo có thể nắm bắt, quản lý toàn bộ tổng thể doanh nghiệp của mình.

Phần mềm ERP xuất hiện với mục đích thay thế tất cả các hệ thống đơn lẻ, quy trình vận hành thủ công, truyền thống thành một thể thống nhất. Doanh nghiệp chỉ sử dụng một phần mềm duy nhất để quản lý. Từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực quản lý, vận hành, nâng cao hiệu suất kinh doanh, sản xuất, cung ứng, bán lẻ.

Giải pháp ERP mang đến nhiều tính năng mạnh mẽ và chuyên sâu, phục vụ tối đa nhu cầu của doanh nghiệp, cung cấp cho các doanh nghiệp một hệ thống quản lý với quy trình hiện đại theo chuẩn quốc tế, nhằm nâng cao khả năng quản lý điều hành doanh nghiệp cho lãnh đạo cũng như tác nghiệp của các nhân viên. ERP hướng đến phát triển doanh nghiệp, nâng cao vị thế cạnh tranh, từ đó gia tăng lợi nhuận và phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Một số module tính năng nổi bật của phần mềm quản lý ERP

  • Phân hệ tài chính kế toán trên ERP
  • Phân hệ quản lý mua hàng
  • Phân hệ Quản lý bán hàng
  • Phân hệ quản lý kho trong hệ thống ERP
  • Phân hệ quản lý nhân sự – tiền lương trên hệ thống
  • Phân hệ quản lý sản xuất trong hệ thống ERP
  • Quản lý và chăm sóc khách hàng với phân hệ CRM
  • Quản lý tài sản trên hệ thống ERP
  • Quản lý nội bộ

Với những phân hệ chức năng cơ bản này, phần mềm ERP sẽ là giải pháp hoàn hảo để doanh nghiệp tối ưu hoạt động kinh doanh của công ty. Giải pháp ERP đến từ DIP Việt Nam sẽ là được phát triển trên nền tảng công nghệ MCS điện tóan đám mây, Web Service – XML, Pivot – OLAP – Analyse và đã triển khai thành công cho hàng loạt doanh nghiệp trong cả nước. Với năng lực và tiềm năng mạnh mẽ, đội ngũ từ DIP có thể đã xây dựng hệ thống ERP mở để dễ dàng tùy biến tính năng, nhằm phù hợp với đặc thù hoạt động của từng doanh nghiệp.

DIP Việt Nam là một đơn vị tiên phong trong việc phát triển phần mềm cho mọi lĩnh vực kinh doanh. Giải pháp ERP là một trong những bước đi đánh dấu bước phát triển của DIP cũng như nâng cao tiềm lực, vị thế cạnh tranh thị trường cho các doanh nghiệp, từ đó hướng đến phát triển bền vững, chuyên nghiệp, và góp phần thay đổi bộ mặt kinh tế đất nước.

Liên hệ đội ngũ sale tại DIP Việt Nam

Võ Thành Danh

Mobile: 0906 324 686

2017-08-20T23:19:06+00:00 Categories: Tin quảng cáo|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!