THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Kiên quyết xử lý các cơ sở để xảy ra ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra một số vụ ngộ độc bếp ăn tập thể làm nhiều người mắc và phải đi viện. Cục An toàn thực phẩm, Sở Y tế và Chi cục ATVSTP thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với các cơ quan chức năng nhanh chóng tiến hành điều tra, khắc phục và xử lý kiên quyết hành vi vi phạm quy định của các cơ sở để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Wooyang Vina II (địa chỉ 579/1 Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, quận 12) xảy ra lúc 12 giờ 30 phút ngày 05/02/2015 sau bữa ăn trưa làm 80 người mắc và đi viện với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn ói, nhức đầu, chóng mặt, nổi mẩn, ngứa. Nguyên nhân là do histamine trong món cá cờ chiên sốt cà chua.

Cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính với Công ty TNHH MTV-TM Mai Xuân Quý, địa chỉ 72A/25A khu phố Bình Đường 4, phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương (đơn vị cung cấp suất ăn) với tổng số tiền là 24.000.000 đồng, tiêu hủy thực phẩm không đảm bảo an toàn tại kho, phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động từ 01 đến 03 tháng theo luật định và thanh toán các loại phí liên quan đến quá trình điều tra (phí xét nghiệm mẫu, tiền viện phí).

Vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền (địa chỉ 183 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3) xảy ra lúc 13 giờ 50 phút ngày 03/3/2015 sau bữa ăn trưa làm 65 người mắc và 04 người đi viện với các triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy. Nguyên nhân là do nhiễm vi sinh Escherichia coli trong món chuối cau.

Cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính với chi nhánh công ty TNHH SX–TM–DV Miền Nam, địa chỉ 213/58C Khuông Việt, phường Phú Trung, quận Tân Phú (đơn vị vận chuyển, cung cấp suất ăn) với tổng số tiền là 16.000.000 đồng và phải thanh toán các loại phí liên quan đến quá trình điều tra (phí xét nghiệm mẫu, tiền viện phí) theo quy định.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp quản lý, kiểm tra, giám sát về đảm bảo ATTP, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, cập nhật thông tin và cảnh báo sớm cho cộng đồng.

Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm – VFA

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!