Làm gì khi bị rụng tóc?

Dù đã dùng đủ loại dầu gội, dầu xả tốt mà tóc vẫn rụng là sao nhỉ? Bạn có lo sợ tóc cứ rụng đến một ngày mình sẽ hói mất? Làm thế nào để lấy lại mái tóc dày khỏe bây giờ? Dưới đây là 9 lời khuyên rất đơn giản để bạn hạn chế tóc rụng và cho mái tóc ngày càng khỏe đẹp.

1. Để nhỏ nước khi gội dưới vòi hoa sen

Có người nói gội đầu dưới vòi hoa sen có thể gây nên hói đầu, ý kiến khác lại cho rằng gội như vậy mới tốt vì giúp mát-xa đầu khá hiệu quả. Sự thật là thế nào?

Gội dưới làn nước mạnh, đặc biệt là khi bạn đứng vừa gội vừa tắm bằng vòi hoa sen sẽ làm tóc rụng khá nhiều. Thay vào đó bạn hãy để nước nhỏ vừa phải và cúi xuống để gội đầu nhé!

Bi quyet cho mai toc khoe dep - Cham soc toc

2. Pha loãng dầu gội với nước

Nếu để dầu gội tiếp xúc trực tiếp với da đầu với lượng lớn sẽ có tác động mạnh đến da đầu, gây rụng tóc. Thói quen đổ trực tiếp dầu gội lên đỉnh đầu trong một thời gian dài sẽ làm phần tóc ở đỉnh đầu của bạn nhanh bị thưa hoặc hói. Bạn hãy pha loãng dầu gội với trước khi đổ lên đầu nhé!

3. Không dùng máy sấy khi ở nhà

Nếu không vội sau khi gội đầu, bạn không nên sử dụng máy sấy, đặc biệt là chức năng sấy nóng. Vì nhiệt tác động lên tóc sẽ làm tóc nhanh bị chẻ ngọn lắm đó. Một số người sợ sức nóng của máy sấy gây hại cho tóc nên di chuyển máy sấy tới lui liên tục. Việc này không giúp ích gì cho tóc lắm. Để tránh tóc hư tổn, hãy chỉnh ở chế độ máy trung bình, giữ máy sấy cách đầu khoảng 15cm và chỉ sấy trực tiếp vào tóc trong một vài giây.

4. Chải tóc bằng tay sau khi tóc khô

Chân tóc dễ bị tổn thương khi bị tác động lúc còn ướt. Vì vậy nếu bạn chải tóc ngay sau khi gội sẽ làm tóc rụng rất nhiều. Hãy để tóc khô hoàn toàn trước khi chải. Và nếu ở nhà sau khi gội đầu, hãy chải tóc bằng tay thay vì dùng lược nhé!

>>>Cách chống rụng tóc hiệu quả nhất

5. Không gội nước nóng

Cũng giống như làn da của bạn, nước nóng có tác động rất tiêu cực, làm da đầu bị khô, dễ rụng. Tốt nhất hãy gội với nước ở nhiệt độ bình thường, tóc sẽ mượt mà và khỏe hơn nhiều.

6. Chỉ ép tóc tối đa 1 năm 1 lần

Ở châu Á, xu hướng tóc thẳng vẫn rất được các teen chuộng. Nhưng bạn chỉ nên ép tóc tối đa 1 năm 1 lần, đặc biệt không được là tóc hàng ngày. Các sản phẩm làm thẳng tóc và máy là ép sẽ làm tóc suy yếu. Bạn nên để tóc “nghỉ ngơi” 1 – 1,5 năm rồi hãy ép lại nhé!

Tranh ep toc - Cham soc toc

7. Sử dụng gối lụa

Khi bạn ngủ vào bạn đêm mà thường xuyên xoay bên nọ, xoay bên kia sẽ làm tóc bị rối và rụng. Để giảm thiếu tóc rụng trong khi ngủ, các chuyên gia khuyên chúng ra nên sử dụng gối tơ tằm và trải giường bằng lụa để khi xoay chuyển tóc bạn sẽ không hề bị rối.

8. Ăn… cho tóc đẹp

Chỉ chăm chút làm đẹp bên ngoài thôi không đủ, quan trọng nhất bạn phải ăn uống đầy đủ dưỡng chất thì tóc mới luôn khỏe đẹp. Các chuyên gia cho rằng hoa quả, hải sản, rau cải xanh, cà rốt và các loại hạt (như hạt điều, hạnh nhân…) cực kỳ tốt cho tóc đấy!

>>>Ăn gì chống rụng tóc?

9. Giảm stress hàng ngày

Stress là một kẻ thù thầm lặng nhưng cũng phá hủy nhanh chóng mái tóc dày khỏe của bạn, khiến tóc thưa và xấu đi đáng kể. Căng thẳng không chỉ vì làm việc hay học hành mà còn ở lối sống của bạn. Tăng cường các hoạt động thể thao và giải trí nhiều hơn, không chỉ có tóc đẹp thôi mà cả cơ thể bạn đều khỏe đẹp đó.

Đánh giá bài viết