THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Làm thế nào để quản lý chi phí lao động và chi phí thực phẩm trong nhà hàng

Kiểm soát chi phí thực phẩm và lao động phù hợp là rất cần thiết cho sự thành công của một nhà hàng. Đối với một nhà hàng để duy trì lợi nhuận, hàng tồn kho thực phẩm không nên vượt quá 28 – 30 % tổng doanh thu của nó, trong khi chi phí lao động phải nằm trong khoảng từ 22 – 45% .

Khi các chi phí bắt đầu tăng mà không có một sự gia tăng tương tự trong doanh thu thì đó là thời điểm mà bắt buộc bạn phải hành động ngay lập tức. Thông thường ta thường nghĩ đến các giải pháp đơn giản như cắt giảm  số lượng nhân viên hoặc mua các loại thực phẩm có chất lượng thấp. Tuy nhiên trên thực tế, đó không thực sự là một giải pháp tối ưu cho nhà hàng của bạn.

Kết quả hình ảnh cho restaurant manager

Sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn có thể quản lý tốt chi phí lao động và chi phí thực phẩm trong nhà hàng của mình:

Tạo ngân sách tuyển dụng và thiết kế lịch trình làm việc linh hoạt

Tạo một ngân sách tuyển dụng nhân sự hàng tháng cho nhà hàng của bạn bằng cách dựa trên tỷ lệ % doanh thu theo số liệu doanh thu cập nhật có sẵn hoặc theo dự đoán của bạn. Lưu ý rằng chi phí lao động của bạn không được vượt quá 45 % doanh thu đối với nhà hàng lớn và dưới 20% đối với các nhà hàng nhỏ.

Thay vì một lịch trình công việc hàng tuần cố định cho nhân viên, bạn nên thiết kế lịch trình tuyển dụng một cách linh hoạt để đảm bảo chi phí duy trì trong phạm vi ngân sách đã đề ra. Lịch trình tuyển dụng của bạn nên bám sát những thay đổi trong quá trình kinh doanh như tuyển lao động theo thời vụ, các chiến dịch tiếp thị hoặc các ngày lễ,…Vào những ngày kinh doanh trở nên bất ngờ chậm và doanh thu được tạo ra có thể không bao gồm cả chi phí điều hành, ngay lập tức đừng ngần ngại cắt giảm số lượng nhân viên để tránh rủi ro có thể xảy cho cho nhà hàng của bạn.

Huấn luyện chéo nhân viên cùng chức năng với các công việc liên quan

Tăng năng suất của nhân viên của bạn thông qua việc đào tạo chéo các công việc có liên quan với nhau. Ví dụ như: đầu bếp ở giai đoạn chuẩn bị và sơ chế thực phẩm nên biết cách xử lý các công đoạn khác nhau như xào, nướng để hỗ trợ cho bếp trưởng. Nữ tiếp viên và nhân viên phục vụ nên biết làm thế nào để thực hiện các nhiệm vụ công việc của nhau, và một nhân viên tiếp thực cũng phải được huấn luyện để có thể chạy bàn khi nhà hàng của bạn bất ngờ đông khách.

Tuy nhiên, một nhân viên khi được đào tạo chéo có thể dẫn đến việc người lao động tự ý chuyển đổi vị trí thường xuyên hơn. Vì thế cần phải giám sát vấn đề này một cách cẩn thận vì một số nhân viên có thể làm việc thêm ngoài giờ, điều đó sẽ nhanh chóng làm cạn kiệt ngân sách của bạn.

Quản lý chất thải trong nhà bếp

Tăng chi phí thức ăn thường được đi đôi với việc gia tăng các chất thải trong nhà bếp. Các lý do phổ biến nhất dẫn đến lãng phí thực phẩm là bảo quản và xử lý thực phẩm không đúng cách, không đo chính xác kích thước và phân chia hợp lý các khẩu phần thức ăn, chuẩn bị số lượng lớn thức ăn trước và mua quá nhiều hàng tồn kho. Hãy dành thời gian đào tạo và giám sát nhân viên nhà bếp của bạn, đặc biệt chú ý đến những gì có trong thùng rác của nhà bếp sẽ giúp cho chi phí thực phẩm nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Quản lý nhà cung cấp của bạn

Một trong những sai lầm lớn nhất mà chủ nhà hàng hay mắc phải là chi phí phải trả không hợp lý cho nhà cung cấp thực phẩm. Phải chắc chắn rằng số tiền bạn trả phải tương đương với khối lượng và chất lượng của sản phẩm mà bạn nhận được.

Bạn nên nói  chuyện với  nhà cung cấp về việc giảm chi phí cho bạn và cho họ biết bạn đã nhận được nhiều báo giá từ đối thủ cạnh tranh để đảm bảo các giao dịch tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn có thể thay đổi nhanh chóng thực đơn của bạn, hãy yêu cầu nhà cung cấp cho bạn biết khi nào họ có hàng tồn kho và bán cho bạn với chi phí thấp hơn. Bên cạnh đó, bạn nên phát triển mối quan hệ với các trang trại địa phương bởi vì sản phẩm của họ vừa tươi vừa rẻ mà không cần phải thông qua trung gian.

Ngọc Phụng (Biên dịch)

http://smallbusiness.chron.com/manage-labor-food-costs-63349.html

 

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!