THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Lạng Sơn tổ chức Lễ phát động “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

Ngày 15/4/2017 Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Chi Lăng tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.

lang-son-to-chuc-le-phat-dong-thang-hanh-dong-vi-an-toan-thuc-pham-nam-2017

Để tiếp tục nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của chính quyền các địa phương, vai trò quản lý của các cơ quan chức năng, trách nhiệm của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” được phát động từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh – Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh đã chỉ đạo các nội dung cần tập trung triển khai trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 như sau:

  1. Các cấp, các ngành cần tích cực triển khai các biện pháp giáo dục, truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và thực hành của người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Đặc biệt chú ý giáo dục tuyên truyền cho nhân dân thay đổi những phong tục tập quán lạc hậu, phổ biến những kiến thức khoa học trong trồng trọt, chăn nuôi và chế biến thực phẩm an toàn.
  2. Tăng cường năng lực quản lý điều hành các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm của chính quyền các cấp, các ban, ngành, các cơ quan quản lý điều hành sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhanh chóng triển khai thực hiện các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là các dịch vụ ăn uống tại các trường học, các chợ, siêu thị, các khu du lịch, các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể và dịch vụ thức ăn đường phố.
  3. Triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong trồng trọt và chăn nuôi, đặc biệt trong sản xuất rau quả, chăn nuôi và giết mổ gia súc, gia cầm; kiểm soát chặt chẽ thực phẩm nhập khẩu qua biên giới.
  4. Tăng cường các biện pháp kiểm tra, thanh tra, xử lý thật nghiêm các vi phạm pháp luật đối với người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm. Kiên quyết không để tình trạng buông lỏng quản lý, vi phạm pháp luật tiếp tục xảy ra và kéo dài.
  5. Tăng cường kiểm soát ngộ độc thực phẩm từ tỉnh đến cơ sở, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn nói chung và thực phẩm tươi sống nói riêng.
  6. Kêu gọi cộng đồng nhân dân trong tỉnh Lạng Sơn giảm thiểu việc uống rượu, nhất là các loại rượu không rõ nguồn gốc, các loại rượu được cất, nấu, pha chế không an toàn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Phát động đoàn diễu hành, cổ động với các khẩu hiệu truyền thông với chủ đề “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 qua các tuyết đường phố trọng điểm trên huyện Chị Lăng. Buổi diễu hàng có sự tham gia của các lực lượng gồm: y tế, công an, nông nghiệp, các tổ chức chính trị, xã hội, doanh nghiệp,…

Chi cục ATVSTP tỉnh Lạng Sơn

2017-08-20T23:19:28+00:00 Categories: Tin Thực Phẩm|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!