THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Lào Cai: Kết quả giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại một số xã vùng cao

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng, tránh ngộ độc thực phẩm (NĐTP) và các bệnh truyền qua thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã tổ chức giám sát, hỗ trợ công tác ATTP tại 10 xã vùng cao thuộc các huyện Bắc Hà, Bát Xát, Mường Khương, Văn Bàn, Sa Pa (Lào Cai). Ở đây chủ yếu là các xã vùng cao, giáp biên giới, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống (người Hà Nhì, Mông, Dao),… có nhận thức về vấn đề đảm bảo ATTP còn chưa cao.

Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra, giám sát và hướng dẫn các hoạt động chuyên môn về ATTP cho Trạm Y tế xã; giám sát việc ký cam kết đảm bảo ATTP khi tổ chức bữa ăn đông người (đám hiếu, đám hỷ, lễ hội,…) của các hộ gia đình với UBND xã. Nhìn chung, công tác đảm bảo ATTP nhận được sự quan tâm vào cuộc của các cấp chính quyền và sự đồng thuận của người dân, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ làm công tác y tế trên địa bàn nên những năm gần đây vấn đề ATTP được đảm bảo, không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Việc triển khai ký cam kết đảm bảo ATTP khi tổ chức bữa ăn đông người đã được thực hiện tương đối nghiêm túc, góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi ăn uống không đảm bảo sức khỏe của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây. Tuy nhiên tại một số xã cũng còn thực hiện chưa nghiêm, chưa triệt để việc ký cam kết đảm bảo ATTP này nên còn xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm tại hộ gia đình.

Tuyên truyền về ATTP tại hộ gia đình người dân tộc Hà Nhì xã Y Tý, huyện Bát Xát.

Tuyên truyền về ATTP tại hộ gia đình người dân tộc Hà Nhì xã Y Tý, huyện Bát Xát.

Bên cạnh việc kiểm tra, giám sát và hướng dẫn các hoạt động chuyên môn về ATTP cho Trạm Y tế xã, Đoàn công tác cũng đã tiến hành lấy mẫu giám sát nguy cơ đối với rượu tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn các xã, đặc biệt là tại các xã vùng cao giáp biên. Kết quả, kiểm tra nhanh 22 mẫu rượu nấu thủ công, trong đó có 2/22 mẫu dương tính với Metanol. Đối với 02 mẫu dương tính với Methanol đoàn đã lấy mẫu gửi kiểm nghiệm labo, kết quả đều dưới ngưỡng cho phép.

Theo  Thanh Vân – Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai

2017-08-24T08:12:12+00:00 Categories: Tin Thực Phẩm|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!