THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Lập kế hoạch an toàn thực phẩm cho nhà hàng chỉ trong vòng 30 phút

Quản lý an toàn thực phẩm trong nhà hàng có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Trong nhiều trường hợp, người quản lý sẽ không đủ thời gian để kiểm soát hết  tất cả các rủi ro có thể xảy ra trong một ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho thực khách, mỗi nhà quản lý  ít nhất nên dành ra 30 phút mỗi ca để thực hiện những điều sau đây. Nếu  có thể làm được điều này sẽ giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh từ thực phẩm.

Get a Food Safety Plan in Less Than 30 Minutes | ResproFSP.com

Nếu bạn chỉ có 30 phút, sau đây là những điều quan trọng bạn nên tập trung vào:

1. Kiểm tra nhiệt độ bảo quản

Vấn đề nhiệt độ là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh về thực phẩm. Do đó, để kiểm soát rủi ro tiềm ẩn, cần thường xuyên kiểm tra và đảm bảo thực phẩm luôn được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Nếu thấy có bất kỳ trục trặc nào, bạn nên gọi người có chuyên môn để xem xét và sửa chữa thiết bị. Để tiết kiệm thời gian, trong nhà bếp nên có một biểu đồ nhiệt độ. Kiểm tra nhật ký biểu đồ là việc đầu tiên cần được ghi vào lịch trình làm việc của bạn. Sau đây là một số tài liệu quan trọng và mẫu nhật ký quản lý nhiệt độ lưu trữ. Bạn có thể download về để tham khảo thêm.

2. Kiểm tra lại tất cả các khu vực lưu trữ thực phẩm

Hãy chắc chắn rằng thịt sống và thực phẩm nấu chín được lưu trữ đúng cách. Tất cả các thực phẩm không được làm mát nên được che chắn cẩn thận. Tuyệt đối không bao giờ lưu trữ thực phẩm trên sàn nhà.

3. Tất cả các bồn rửa tay rửa cần phải được chuẩn bị đầy đủ bằng xà phòng, khăn lau và nước nóng

Rửa tay bằng xà phòng và rửa chìm tay hoàn toàn trong nước là thói quen rửa tay an toàn.

4. Kiểm tra ngày của thức ăn đã chế biến sẵn

Vứt bỏ bất kỳ thực phẩm nào có khả năng bị ô nhiễm hoặc đã được chuẩn bị hơn 7 ngày. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng thực phẩm được chuẩn bị sẵn đã dán nhãn đúng ngày.

5. Không nói chuyện gần thức ăn đã chuẩn bị

Cần thông báo với nhân viên của bạn rằng mọi cuộc nói chuyện đều phải tránh xa thức ăn và các thiết bị sẽ phục vụ cho khách hàng.

6. Kiểm tra tất cả khu vực chuẩn bị thực phẩm đã có sẵn nước khử trùng hay chưa?

Cần phải thường xuyên sử dụng nước khử trùng để làm sạch bề mặt tiếp xúc thực phẩm giữa các lần sơ chế để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm chéo. Hãy chắc chắn nồng độ luôn được kiểm tra thường xuyên và thay nước khi cần thiết.

7. Kiểm tra lại hóa chất trong nhà bếp và bề mặt tiếp xúc với thực phẩm

Hãy chắc chắn rằng tất cả các loại hóa chất đều đặt xa khu vực chế biến thức ăn và được dán nhãn đúng với tên gọi thông thường của nó. Bề mặt tiếp xúc thực phẩm phải luôn được giữ sạch sẽ.

8. Huấn luyện nhân viên về những điểm quan trọng.

Có một đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản sẽ giúp nhà quản lý tiết kiệm thời gian bằng cách chỉ cần phải xác minh rằng những công việc đang diễn ra. Một nhân viên được huấn luyện đầy đủ các kiến thức về an toàn thực phẩm sẽ có thể làm giảm lượng thời gian đáng kể  trong việc khắc phục các vấn đề có thể xảy ra.

Nói tóm lại trước khi vào ca, người quản lý nên dành 30 phút để kiểm tra các khu vực quan trọng, làm được điều này, bạn sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh từ thực phẩm và yên tâm cho các cuộc kiểm tra vệ sinh đột xuất từ cơ quan Y tế.

FOSI (biên tập)

Nguồn http://resprofsp.com/get-restaurant-food-safety-plan-less-30-minutes/

 

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!