Liệu pháp chống lão hóa cho từng tình trạng da

Mỗi loại da với tình trạng khác nhau lại cần có những liệu pháp chống lão hóa riêng biệt.

Các dấu hiệu đầu tiên của sự lão hóa đến không bao giờ báo trước, chúng giống như một cơn lốc xoáy, động đất xảy ra bất thình lình. Một ngày nọ, bạn muốn tìm kiếm sự săn chắc, khỏe mạnh cho làn da của bản thân, muốn chiến đấu lại với tình trạng da bị khô, xuất hiện nếp nhăn hay tình trạng mụn đang ngày càng trở nên tồi tệ?


Liệu pháp chống lão hóa cho từng tình trạng da 1Một vài bí kíp chăm sóc da bị lão hóa có thể sửa chữa hầu hết những thay đổi ban đầu của làn da ở độ tuổi hai mươi hoặc ba mươi của bạn, và có thể  đảo ngược bất kì thiệt hại nào nếu bạn biết bắt đầu sớm. Đầu tư một chút thông minh cho việc đầu tư mỹ phẩm như việc sử dụng serum hoặc kem dưỡng ban đêm là những gì bạn nên suy nghĩ. Nếu bạn bắt đầu chồng chất quá nhiều loại mỹ phẩm ngay từ khi còn quá trẻ, làn da của bạn có thể bị kích thích và tăng nhanh tốc độ lão hóa sau đó. Để giải đáp cho các quý cô những vấn đề liên quan đến tình trạng da bị lão hóa, chúng tôi đã liệt kê ra một vài tình trạng da cơ bản và cách để cải thiện chúng.

1. Nếu như  bạn có: lỗ chân lông lớn

Nên sử dụng: các loại mỹ phẩm điều trị mụn.
Không nên sử dụng: Toner.

Sự mất mát, thiếu hụt collagen dẫn đến tình trạng lỗ chân lông to và không có một phương thuốc, mỹ phẩm đặc hiệu nào có thể đảm bảo sự co lại kích thước của chúng. Một bí kíp cho những cô gái đang có tình trạng da này là nên thường xuyên sử dụng các loại mỹ phẩm làm sạch sâu để lỗ chân lông trông nhỏ lại (Lỗ chân lông sẽ ngày càng lớn nếu tình trạng da bị bẩn hoặc bị tắc). Sử dụng các loại mỹ phẩm làm sạch cơ học mỗi tuần một lần (giống như một bàn chải làm sạch, nó có thể loại bỏ hết chất bụi bẩn trên làn da của bạn) và axit salicylic (một loại axit làm tróc mạnh lớp sừng , điều trị lỗ chân lông và sát khuẩn nhẹ khi bôi trên da).

Liệu pháp chống lão hóa cho từng tình trạng da 22. Nếu như bạn có: Đốm nâu trên da

Nên sử dụng: serum chống oxy hóa.
Không nên sử dụng: Các loại kem làm trắng da.

Sự phá hủy bởi ánh nắng mặt trời – bao gồm tia UV và nhiệt có thể khiến cho làn da của bạn xuất hiện những đốm nâu, phổ biến nhất trên má và mũi. Nhưng các quý cô đừng vội vã tìm đến các sản phẩm làm trắng da có chứa hydroquinone mà không có sự giám sát của bác sĩ, chúng sẽ chỉ khiến cho làn da của bạn tồi tệ hơn. Thay vì điều đó, hãy sử dụng những loại kem chống nắng SPF 30 hoặc cao hơn, sử dụng hàng ngày và áp dụng thêm một chút serum chống oxy hóa. Một nghiên cuwua gần đây cho thấy, chất chống oxy hóa như vitamin C và chiết xuất cam thảo có tác động tích cực đến tia hồng ngoại của mặt trời.

Liệu pháp chống lão hóa cho từng tình trạng da 33. Nếu như bạn có: những nếp nhăn nhỏ

Nên sử dụng: serum peptide (chất làm đầy sẹo lõm, rãnh nhăn trên da).
Không nên sử dụng: Các loại kem dưỡng mắt mạnh.

Bạn không hề đơn độc trong cuộc chiến chống lại làn da có những nếp nhăn nhỏ, có vô vàn những sản phẩm thẩm mỹ giúp bạn che đậy và cải thiện tình trạng này của làn da. Những tế bào peptide trong serum sẽ giúp làn da sản xuất một lượng collagen tích cực, làm min các nếp nhăn, thậm chí cả ở vùng mắt. Serum là một sản phẩm tuyệt vời cho những làn da trẻ, chúng chứa ít dầu hơn so với creams (Những hỗn hợp  creams có thể bít lỗ chân lông và tạo ra các nốt phồng trắng, nhỏ, được gọi là mụn thịt quanh mắt. Nếu bạn có mụn thịt, hãy tẩy tế bào chết nhẹ nhàng trong vài tuần và sa thải ngay những loại mỹ phẩm có công thức dầu.

Liệu pháp chống lão hóa cho từng tình trạng da 44. Nếu như bạn đang có: Tình trạng da khô

Nên sử dụng: Kem dưỡng ẩm chứa axit  hyaluronic.
Không nên sử dụng: Tẩy tế bào chết cực mạnh.

Sản xuất dầu trên là da không bị suy giảm quá nhiều theo độ tuổi (bạn sẽ nhận thấy độ ẩm nhất định của làn da ở độ tuổi 35), nhưng ngay cả như vây, hầu hết những vết bong tróc, nứt nẻ ở độ tuổi từ 20 – 40 đều có thể do căng thẳng hoặc bị kích thích từ các sản phẩm. Một số người vô tình làm khô làn da của mình khi sử dụng các sản phẩm có chứa  retinol hoặc axit. Đặc biệt, các quý cô hãy chú ý thận trọng khi sử dụng các loại tẩy tế bào chết cực mạnh, chúng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mất nước của làn da nếu sử dụng nhiều hơn 2 lần một tuần. Nguyên nhân của làn da khô vì nó không có khả năng giữ độ ẩm, để khắc phục điều này, việc sử dụng một loại serum đặc hiệu hàng ngày hoặc kem dưỡng ẩm có chứa axit hyaluronic để thu hút nước trên bề mặt da để hiwux cho làn da luôn ở tình trạng như phủ một lớp sương trên mặt là hoàn toàn cần thiết.

Liệu pháp chống lão hóa cho từng tình trạng da 5


Nguồn: Glamour
Đánh giá bài viết